หน้าแรกดูดวงราศีกุมภ์ ดูดวงตลอดชีวิต ตั้งแต่เกิดจนถึงบั้นปลายชีวิต โดย แม่หมอติ่งน้อย

ราศีกุมภ์ ดูดวงตลอดชีวิต ตั้งแต่เกิดจนถึงบั้นปลายชีวิต โดย แม่หมอติ่งน้อย

คำทำนายของแม่หมอในครั้งนี้เป็นการเปิดไพ่ทำนายดวงชะตาตลอดชีวิตของชาวราศีกุมภ์นะคะ (ดูได้ทั้งราศีและลัคนา) โดยมุ่งหวังที่จะให้ชาวราศีกุมภ์ได้ดูเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต เป็นการเตรียมการเพื่อทำอนาคตของคุณให้ดีที่สุด จนเต็มความสามารถของคุณเองค่ะ

แม่หมอขอเกริ่นนำให้เข้าใจตรงกันก่อน

แน่นอนว่า ชาวราศีกุมภ์แต่ละท่านย่อมมีชะตาชีวิตที่แตกต่างกันไป แต่การดูแนวโน้มและการดูอนาคตล่วงหน้า แม่หมอมองว่าจะช่วยให้เรารับมือกับเรื่องราวต่าง ๆ ได้ดีมากขึ้นเหมือนมีเข็มทิศนำทาง แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องตัดสินใจบางอย่าง คุณอาจตัดสินใจเดินตามเข็มทิศ หรืออาจจะตัดสินใจเดินไปทิศทางที่แตกต่างออกไป ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ณ ตอนนั้น อย่างไรก็ตาม ขอให้ดูเป็นแนวทาง โดยแม่หมอจะอ่านดวงตามไพ่ที่เปิดขึ้นมาเท่านั้น

ตัวตนของชาวราศีกุมภ์ 

คุณเป็นคนค่อนข้างเก็บตัว ไม่ค่อยมีการสื่อสารกับใคร ชอบอยู่กับตัวเอง มีมุมส่วนตัว มุมที่คุณรู้สึกปลอดภัย และตัวตนของชาวราศีกุมภ์มักจะมีปัญหาในการตัดสินในเรื่องราวต่าง ๆ ไม่ค่อยกล้าตัดสินใจ มักจะกังวล ลังเลใจ กลัวตัดสินใจพลาด ชีวิตคุณระมัดระวังไปเสียทุกย่างก้าว เลยทำให้ต้องมีเรื่องกังวลใจอยู่บ่อย ๆ มีปัญหาจุกจิกเข้ามาในชีวิตค่อนข้างมาก เพราะไม่เด็ดขาดนั่นเอง

วัยเด็ก

คุณโตมาในครอบครัวที่ค่อนข้างเข้มงวด มีกฎเกณฑ์ มีระเบียบ ทำให้ต้องระมัดระวังตัวเองตลอด ไม่ค่อยกล้าทำอะไรนอกกฏ กลัวโดนดุ เป็นเด็กที่อยู่บ้าน ไม่ค่อยได้ไปเล่นซนกับเพื่อนเท่าไรนัก

วัยเรียน 

ช่วงนี้จะสบายขึ้นหน่อย ผ่อนคลายมากขึ้น เริ่มมีเพื่อน เริ่มมีกิจกรรมอื่น ๆ คุณจะมีชีวิตชีวา กล้าแสดงออก และเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น สนุกสนานมากขึ้นด้วย ด้วยเหตุนี้ ผลการเรียนของคุณอาจจะไม่เป็นไปตามที่คาดหวังนัก อาจจะมีการตักเตือนจากครอบครัวบ้าง นี่จึงเป็นช่วงที่คุณมีความสุข แต่ก็เป็นช่วงที่รู้สึกกดดันท้อแท้เป็นบางครั้ง แต่ก็ต้องอดทนและผ่านมันไปให้ได้

ช่วงเรียนมหาวิทยาลัย หรือช่วงเริ่มต้นการทำงานสำหรับบางท่าน

การเรียนมหาวิทยาลัยช่วงแรก คุณต้องอดทนมากถึงมากที่สุด ต้องปรับตัวในสถานการณ์หลายอย่าง ชีวิตไม่เป็นไปตามที่คุณคาดหวัง รู้สึกเหนื่อย และกดดันมาก คุณอาจใช้เวลาจัดการกับตัวเองปีหรือสองปี จากนั้นก็ไปได้สวย เริื่ทเรียนดีขึ้น มีกิจกรรมมากขึ้น กระตือรือร้นมากขึ้น ถือว่าประสบผลสำเร็จดี เป็นที่น่าพอใจ 

สำหรับคนที่เริ่มต้นทำงานในช่วงนี้ ถือว่าชีวิตเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น กระตือรือร้น มีพลัง มีแรงผลักดันมาก และมีโอกาสก้าวหน้าในอนาคตด้วย

ช่วงทำงาน สร้างตัว 

แม่หมอจะเน้นที่ความเร็จเรื่องงานและอาชีพเป็นหลักนะคะ

ดวงการงานของชาวราศีกุมภ์ไม่โดดเด่นมากเท่าไร ต้องอาศัยผู้ใหญ่ ผู้อาวุโส คอยช่วยผลักดันและสนับสนุน ลำพังตัวคุณเองมักจะลังเลใจ ไม่มั่นใจในการทำงาน หรือเวลาต้องตัดสินใจในเรื่องสำคัญ ความกระตือรือร้นที่จะประสบความสำเร็จไม่มากนัก แค่ทำงานในหน้าที่รับผิดชอบสำเร็จ คุณก็โอเคแล้ว ไม่ได้คิดหรือหวังว่าจะต้องดีเด่น ต้องเก่งกว่าคนอื่น ขอทำงานไปเรื่อย ๆ เหนื่อยก็พัก ความสำเร็จเรื่องงานจึงไม่ค่อยโดดเด่น พอเอาตัวรอดได้เท่านั้น แต่ถ้าคุณได้ผู้ใหญ่ผลักดัน คอยสนับสนุน จะมีโอกาสประสบความสำเร็จได้มากขึ้น หากทำงานประจำ ถ้าผู้ใหญ่สนับสนุนก็เป็นใหญ่เป็นโตได้เหมือนกัน หากเปิดธุรกิจส่วนตัวจะแค่พอเลี้ยงตัวเองเลี้ยงครอบครัวได้   

อาชีพถูกโฉลก 

จะเป็นอาชีพเกี่ยวกับการช่วยเหลือคนอื่น การสอน การให้ความรู้ งานด้านวิชาการ ครู อาจารย์ งานสื่อสารมวลชน งานสื่อสิ่งพิมพ์ งานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ถ้าได้ทำงานที่เหมาะกับดวงชะตา โอกาสเจริญรุ่งเรืองก็จะมากขึ้น

การเงิน 

ดวงชะตาด้านการเงินไม่ค่อยเด่น เพราะงานก็ทำเรื่อย ๆ เอื่อย ๆ การเงินจึงมาในทิศทางเดียวกัน คุณเป็นคนใจดี ค่าใช้จ่ายเพื่อดูแลคนอื่น ดูแลพ่อแม่ ลูกหลาน บริวาร จะค่อนข้างเยอะหน่อย  แต่ถ้าพยายามเก็บออมให้ได้ จะไม่เป็นปัญหานะคะ จะมีใช้มีจ่าย แม้จะไม่คล่องมือมาก แต่เอาตัวรอดได้ ดูแลตัวเองและครอบครัวได้ 

คำแนะนำสำหรับชาวราศีกุมภ์ หากต้องการปรับดวงชะตาให้ดีขึ้น ควรทำบุญบ่อย ๆ ทำแล้วคุณจะได้รับโชคจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไม่ว่าจะเรื่องงาน เรื่องเงิน ทุกอย่างจะดีขึ้น ลองดูนะคะ

ความรัก คู่ครอง 

คุณจะได้คู่ครองที่เข้ากันได้ดี อาจจะเป็นคนไกล หรือเป็นคนที่ทำงานทางไกล ต้องเดินทางไปโน่นมานี่บ่อย ๆ เป็นชีวิตคู่ที่มีช่วงต่างคนต่างอยู่ค่อนข้างมาก นอกจากไม่ค่อยได้อยู่ด้วยกันแล้ว บางท่านยามได้อยู่ด้วยกัน แต่ไม่ค่อยมีการสื่อสารกัน มักคุยกันน้อย ต่างคนต่างก็มีพื้นที่ของตัวเอง แม้ว่าจะรักกันดี แต่เรื่องทะเลาะเบาะแว้งยังมีอยู่เรื่อย ๆ เหมือนกัน ต้องใช้ความระมัดระวังมากพอสมควร ในการประคองชีวิตคู่ให้อยู่กันไปได้ตลอดรอดฝั่ง

เกณฑ์แต่งงาน ไม่มีช่วงไหนโดดเด่นเป็นพิเศษ สามารถเลือกแต่งงานเมื่อพร้อม ส่วนเกณฑ์เลิกรา อาจจะไม่เด่นมาก แต่ถือว่าต้องระวังเป็นพิเศษ ถ้าไม่ช่วยกันประคับประคอง อาจเลิกรากันได้ นั่นคือช่วงอายุ 37 – 39 ปี 41 – 43 ปี และท้ายสุดเลยคือช่วง 54 – 57 ปี ต้องระวังให้มาก ควรใจเย็นต่อกันให้มาก

สุขภาพ 

สุขภาพโดยรวมถือว่าแข็งแรงดี แต่ที่ต้องระวังมากหน่อยจะเป็นเรื่องดวงตา สายตา การมองเห็น และโรคภูมิแพ้ค่ะ 

.

ดวงตลอดชีวิตของชาวราศี ก็ครบถ้วนแล้ว แม่หมอขอให้ทุกท่านโชคดี มีความสุข ประสบความสำเร็จสมปรารถนาทุกอย่างที่ต้องการ  วันนี้สวัสดีค่ะ

.

ด้วยความปรารถนาดี

แม่หมอติ่งน้อย

.

หมายเหตุ

คุณเกิดราศีอะไร มาดูกัน : การแบ่งราศีแบบตะวันออก(ไทย) vs ราศีแบบตะวันตก (ฝรั่ง) : nittayasan.com

กองบรรณาธิการhttps://www.nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

สุขภาพ

บทความอื่น ๆ

ดูดวง

วรรณกรรมไทย

ผ่านไปแวะกิน

You cannot copy content of this page