หน้าแรกดูดวงดูดวงเนื้อคู่ "ราศีกรกฎ + ราศีมังกร" ถ้าครองคู่กันจะเป็นอย่างไร? : แม่หมอติ่งน้อย

ดูดวงเนื้อคู่ “ราศีกรกฎ + ราศีมังกร” ถ้าครองคู่กันจะเป็นอย่างไร? : แม่หมอติ่งน้อย


สวัสดีค่ะ คำทำนายนี้เป็นเรื่องดวงคู่ครองระหว่างชาวราศีกรกฎกับราศีมังกร มาดูกันว่าความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่จะเป็นอย่างไร ต้องทำอย่างไร จึงจะทำให้ความรักความสัมพันธ์ของคุณราบรื่น และมีความสุขมากที่สุด ทำอย่างไรจึงจะอยู่ด้วยกันไปจนแก่จนเฒ่า อยู่กันตลอดรอดฝั่ง โดยคำแนะนำต่าง ๆ แม่หมอจะใช้การเปิดไพ่เป็นหลัก

หวังว่า ชาวราศีกรกฎกับชาวราศีมังกรทุกคนที่เข้ามาอ่านคำทำนายนี้ จะสามารถนำไปปรับใช้กับความสัมพันธ์ของคุณ แล้วทำความรักคุณให้ดีและมีความสุขมากขึ้น

มาดูนิสัยใจคอที่มีผลต่อความสัมพันธ์กันก่อน

ชาวราศีกรกฎเป็นคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก รักอิสระ เป็นคนตรงไปตรงมา เจ้าอารมณ์ ดันทุรัง ถ้าโกรธขึ้นมานี่ ออกแนวอาละวาด ควบคุมตัวเองได้ยากมาก ลึก ๆ ในใจ เป็นคนอ่อนไหว แต่ชอบแสดงออกว่าฉันแกร่ง ฉันเข้มแข็ง ด้วยเป็นคนที่หยิ่งในศักดิ์ศรี ทิฐิสูง ชอบเอาชนะ เอาใจใครไม่เป็น 

ชาวราศีมังกรเป็นคนอารมณ์รุนแรง โมโหร้าย ดื้อรั้น ใช้อารมณ์ในการตัดสินปัญหามากกว่าที่จะใช้เหตุผล ขี้หึง ขี้หวง ทุกการกระทำขึ้นกับอารมณ์ล้วน ๆ เป็นคนที่ถ้าหมกมุ่นหรือลุ่มหลงกับเรื่องใดแล้ว จะถอนตัวได้ยากมาก ถ้าลุ่มหลงการทำงานก็ดีไป แต่ในความรัก ถ้าลุ่มหลงคนอื่น นี่จะเป็นเรื่องเลยทีเดียว

ถ้าประเมินจากนิสัยใจคอของคุณทั้งสองคน เมื่อใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน แม่หมอมองว่า ถ้ามีปัญหาจุกจิกบ่อย ๆ มีโอกาสทะเลาะกันบ้านแตกได้เลย แต่หากทั้งคู่ยังรักกันมั่นคง ก็อาจจะสามารถครองคู่กันไปได้ โดยเน้นที่ความอดทนเป็นหลัก

เปิดไพ่ดูว่า ถ้าชาวกรกฎใช้ชีวิตร่วมกับชาวราศีมังกร ความรักความสัมพันธ์จะเป็นอย่างไร

ไพ่ออกมากลาง ๆ ค่อนไปในทางที่ดี ความสัมพันธ์ออกไปทางน่าตื่นเต้น มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด ไม่แน่นอนเท่าไหร่ คุณสองคนต้องเตรียมรับมือกับสถานการณ์ที่คาดเดาได้ยากในบางช่วงชีวิต อาจจะมีปัญหาถึงขั้นแยกห่าง หรือทะเลาะกันรุนแรง ต้องเลิกรากันไปบ้าง แต่ไพ่บอกว่า คุณสองคนตัดกันไม่ขาดหรอก จะวนเวียนรัก ๆ เลิก ๆ อยู่นั่นแหละ ความสัมพันธ์จะไม่ค่อยราบรื่น

คำแนะนำจากไพ่ เมื่อคุณสองคนต้องการใช้ชีวิตร่วมกัน ทำอย่างไรจึงจะสามารถประคองความรักไปได้ตลอดรอดฝั่ง 

.

ไพ่แนะนำ 1

อย่ามองความรัก ความสัมพันธ์ในแง่ร้าย คุณอาจมีช่วงเวลาที่ยากลำบาก เครียด ผิดหวัง เสียใจ ให้บอกตัวเองเสมอว่า ไม่เป็นไร เดี๋ยวทุกอย่างก็ดีขึ้น ต้องอดทน พยายามมองหาแง่มุมดี ๆ ในความสัมพันธ์ มองหาข้อดีของคนรัก ความสุขที่มีร่วมกัน และให้คิดถึงความมั่นคงของครอบครัวเสมอ พยายามมองโลก มองความสัมพันธ์ในแง่ดี ทุกข์ใจได้ แต่คุณต้องแสดงความร่าเริงสดใสอยู่เสมอ มันจะช่วยลดความกังวลใจ ลดการคิดมากลงไปได้ จะมีควาสุข สบายใจมากขึ้น

ไพ่แนะนำ 2 

เมื่อมีปัญหา มีความขัดแย้ง ให้หลีกเลี่ยงการปะทะ ขอให้หลบไปอยู่คนเดียวเงียบ ๆ เพื่อประเมินสถานการณ์ ลดแรงตึงเครียด หรืออาจจะขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ ให้ช่วยไกล่เกลี่ย คอยเป็นโล่กำบัง รวมถึงคุณต้องพยายามปล่อยวางและให้อภัย ใช้ธรรมะเข้าข่ม เพื่อให้สามารถอดทนและประคองให้ความสัมพันธ์ บอกตัวเองเสมอนะคะ คุณสองคนอย่าทะเลาะกันดีที่สุด ไม่ว่าเรื่องเล็กน้อยแค่ไหน ก็มีโอกาสแตกหักได้เสมอ

ไพ่แนะนำ 3 

หลีกเลี่ยงการจับผิดซึ่งกันและกัน รวมถึงการเอาแต่ใจ ขี้งอน ขี้หงุดหงิด ขี้โมโห อย่าไปฟังคนอื่นมาก อย่าเชื่อคนอื่น ให้เชื่อมั่นในคนรักของคุณ หากเลี่ยงไม่ได้ เมื่อเกิดปัญหาคลางแคลใจ ไม่เข้าใจกัน ต้องรีบคุย คนที่งอนหรือน้อยใจอยู่ เมื่อเขาง้อให้รีบหายงอนอย่างเร็ว อย่ายื้อ ไม่งั้นมีปัญหาต่อแน่ ๆ ส่วนที่ทำพลาด หรือทำให้แฟนงอน คุณต้อรีบง้อโดยเร็ว ไม่ต้องรอ ไม่ต้องทิ้งช่วงให้นาน ถ้าจะให้ดีคุยกันล่วงหน้า ก่อนจะใช้ชีวิตคู่ร่วมกันจะดีที่สุด ตกลงกันไว้ก่อน แล้วความรักจะราบรื่นขึ้น

ไพ่แนะนำทั้งสามข้อ อาจจะดูเหมือนเป็นเรื่องทั่ว ๆ ไป ทุกคนรู้ดีอยู่แล้ว แต่ขอบอกว่า มันมีเหตุผลที่ไพ่แนะนำคุณทั้งสองคนแบบนี้ ขอให้พิจารณาด้วยนะคะ

แม่หมอหวังว่า ชาวราศีกรกฎและราศีมังกร ที่เข้ามาอ่านคำทำนายนี้ จะนำไปพิจารณาปรับใช้ เพื่อทำให้ชีวิตคู่มีความสุข ครองคู่กันตลอดไปนะคะ

โอกาสหน้า มาเจอกันใหม่ วันนี้แม่หมอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

ด้วยความปรารถนาดี

แม่หมอติ่งน้อย

กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

สุขภาพ

บทความอื่น ๆ

ดูดวง

วรรณกรรมไทย

ผ่านไปแวะกิน

ขออภัยในความไม่สะดวกสำหรับการคัดลอกเนื้อหานี้