ต้องการติดต่อสอบถามเว็บไซต์ nittayasan.com

สนใจลงโฆษณา ข่าวประชาสัมพันธ์ หรือเรื่องอื่น ๆ

กรุณาติดต่อผ่าน E-mail : [email protected]

หน้าแรกเรื่องอื่น ๆประวัติลิซ่า แบล็คพิงค์

ประวัติลิซ่า แบล็คพิงค์

ให้โลกรู้ว่า เธอคือ “ลิซ่า BLACKPINK”

  • ลิซ่า Blackpink มีชื่อว่า “ลลิษา มโนบาล” ก่อนหน้านั้นคือ “ปราณปรียา มโนบาล”
  • ชื่อเล่น ลิซ่า หรือ ลลิซ แล้วแต่จะเรียกจ้า
  • ชื่อเล่นตอนเด็กคือ ป๊อกแป๊ก อุ๊ย น่ารักจังเลยนะ ว่ามั้้ย
  • กำเนิดมาดูโลกเมื่อวันที่ 27 เดือนมีนาคม พ.ศ. 2540
  • เป็นคนจังหวัดบุรีรัมย์ เกิดที่บุรีรัมย์ ลิซ่าเติบโตที่จังหวัดนี้ โดยมีแม่คอยเลี้ยงดู ต่อมาก็อพยพเข้ามาเรียนที่กรุงเทพฯ อันเป็นเมืองหลวงของไทย
  • ลิซ่าเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาที่โรงเรียนประภามนตรี 1 และ 2 โดยเรียนไต่เต้ามาจากชั้นประถมศึกษาถึงมัธยมศึกษา และเรียนไปด้วย ทำกิจกรรมไปด้วย เคยเป็นตัวแทนของโรงเรียนนี้ไปประกวดร้องเพลงด้วยนะ ในโครงการ 3 คุณธรรมนำไทย จัดโดยศูนย์คุณธรรม และเริ่มฉายแววเก่ง เพราะได้รางวัลรองชนะเลิศประเภททีม ประจำปี 2009

สรุป ตอนกำเนิด ลิซ่า แบล็คพิงค์ อีกครั้งสั้น ๆ ว่า ลิซ่าอุ๊แว้ออกจากครรภ์คุณแม่ผู้น่ารักที่จังหวัดบุรีรัมย์ แต่มาโตที่กรุงเทพฯ ชื่อเดิมคือ ปราณปรียา มโนบาล แล้วเปลี่ยนเป็น ลลิษา มโนบาลลลิษา” มีความหมายว่า “ผู้ได้รับการยกย่อง”

ลิซมีพ่อบุญธรรมด้วยนะ ชื่อ คุณพ่อมาร์โค บรอยช์ไวเลอร์ เป็นชาวสวิส ทำงานด้านธุรกิจอาหารในกรุงเทพฯ

ลิซ่าสนใจการร้อง ๆ เต้น ๆ มาตั้งแต่วัยเด็กแล้ว ความสามารถที่เด่นจนน่าจับตา คือ เต้นท่า Freeze ได้เมื่ออายุ 11 ปี ทำให้ลิซ่าได้เต้นเป็นแดนเซอร์บ่อย ๆ แถมยังรำไทยเป็นอีกด้วย เก่งจริง ๆ

ราชรถมาเกย ในปี 2010 เมื่อค่ายดังอย่าง วายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ มาเปิดออดิชันในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ลิซ่าได้ส่งวิดีโอการเต้นสุดฝีเท้าไปร่วมสนุกด้วย และด้วยความเก่งจึงทำให้ติดหนึ่งในสามสิบกว่าคน และที่สุดยอดมาก ๆ คือในที่สุด ลิซ่าก็เป็นคนเดียวที่ผ่านการคัดเลือกจากวายจีออดิชันไทยแลนด์ ลิซ่าจึงได้เป็นศิลปินฝึกหัดของค่ายดังเกาหลี ตั้งแต่เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2011

แต่ลิซ่ามาเด่นจริง ๆ ในปี 2012 หลังจากวายจีปล่อยคลิปวิดีโอเต้นของลิซ่าลงช่องยูทูบ โดยตั้งชื่อคลิปนี้ว่า WHO’S THAT GIRL??? ในวันที่ 3 พฤษภาคม 2013 ใครต่อใครเริ่มจดจำสาวน้อยมหัศจรรย์ตัวจริงจากไทยแลนด์ได้แล้ว

ต่อมาลิซ่าได้แสดงมิวสิกวิดีโอเพลง Ringa Linga และเป็นนางแบบให้กับเสื้อผ้าแบรนด์ โนนากอน (Nonagon) ร่วมกับ บี ไอ และ บ็อบบี วงมีชื่อ ในปี 2013

ลิซ่าเป็นศิลปินฝึกหัดมานานมากกว่า 5 ปี จนลิซ่าได้เป็นสมาชิกวงแบล็คพิงค์ โดยเปิดตัวครั้งแรกด้วยอัลบั้ม สแควร์วัน เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2016 และในเดือนพฤศจิกายน ปี 2016 ลิซ่ากับเพื่อนร่วมวงได้รับรางวัล เอเชียอาร์ติสต์อะวอดส์ รสาขาศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ปีต่อมา ลิซ่ากับเพื่อนร่วงวงยังกวาดรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย จนตู้เก็บรางวัลเต็มจนล้นนั่นแหละ

ตอนนี้ทุกคนยอมรับความจริงด้วยความยินดีว่า ลิซ่าได้รับความนิยมจากทั่วโลก โกอินเตอร์แบบตัวจริงเสียงจริง และได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกคนแรกของ Celine แถมยังได้รับเลือกให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ BVLGARI แบรนด์ไฮโซชั้นนำของอิตาลีอีกด้วย

และรู้ไหมว่า นอกจากผลงานดนตรีแล้ว ลิซ่ายังเป็นที่ปรึกษาด้านการแดนซ์ ในรายการ Youth With You ของเมืองจีนด้วยนะ สุดยอดจริง ๆ

และล่าสุด ในปี 2021 ‘ลิซ่า BLACKPINK’ หรือ ‘ลลิษา มโนบาล’ ปังปุริเย่สุด ๆ เพราะทำลายสถิติอย่างไม่ไว้หน้าใคร โดยเพลง LALISA ของลิซ่า ทำยอดวิวทะลุ 300 ล้านวิวอย่างที่โลกต้องจดจำ

แค่นั้นยังไม่พอ ลิซ่ายังทำลายสถิติอย่างต่อเนื่อง เพราะคลิปวิดีโอ Exclusive Performance เพลง MONEY เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2021ถึงกับทำให้ทาง Billboard ของอเมริกา ต้องประกาศว่า MONEY เข้าติดชาร์ตในอันดับที่ 90 ของ Hot 100 ประจำสัปดาห์ วันที่ 6 พฤศจิกายน 2021

นอกจากนี้ ลิซ่ายังครองสถิติทำยอดสตรีมสูงสุดบน Spotify ของศิลปินหญิง K-POP ที่ออกเพลงในปี 2021 ทั้งหมวดเพลง MONEY และหมวดอัลบั้ม LALISA
หลัง Debut เป็นศิลปินเดี่ยว และปล่อยอัลบั้มได้เพียง 53 วันเท่านั้น

นั่นแหละครับ ท่านผู้อ่าน เราก็ต้องจับตามองลิซ่าคนเก่งของเราต่อไป ว่าจะมีผลงานอะไรออกมาให้พวกเราดีใจกันอีก เป็นกำลังใจให้นะ ลิซ่า

โดย กองบรรณาธิการฝ่ายข่าวบันเทิง

ลิซ่า แบล็คพิงค์ ประวัติ
กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

insu.link รีวิวประกันภัยที่ดีที่สุด

น่าเชื่อถือ แม่นยำ ครบถ้วน และไว้ใจได้ ให้ข้อมูลประกันภัยทุกประเภท

เรื่องล่าสุด

error: Content is protected !!