ติดต่อ-สอบถาม เว็บไซต์ nittayasan.com

สนใจลงโฆษณา ข่าวประชาสัมพันธ์ หรือเรื่องอื่น ๆ

กรุณาติดต่อทาง E-mail : [email protected]

หน้าแรกเรื่องอื่น ๆแมวเปอร์เซีย Persian Cat

แมวเปอร์เซีย Persian Cat

แมวน่ารัก-แมวเปอร์เซีย
แมวน่ารัก-แมวเปอร์เซีย

มาทำความรู้จักแมวเปอร์เซียกันเถอะ

เป็นแมวพันธุ์ขนยาวสวยงาม หนึ่งในสิบสายพันธุ์แมวที่นิยมเลี้ยงกันไปทั่วโลก เพราะความน่ารัก ไม่ส่งเสียงน่ารำคาญ ชอบความสงบเงียบ แถมยังฉลาดอีกด้วย ใครสนใจจะเลี้ยงแมวพันธุ์เปอร์เซีย ลองมาอ่านบทความนี้กันก่อน เพื่อทำความรู้จักแมวเปอร์เซียให้มากขึ้น แล้วค่อยตัดสินใจว่าจะเลี้ยงดีไหม

แมวเปอร์เซียมีจุดเด่นอยู่ที่หน้าแบน หัวกลม ตาโต ใบหูเล็ก คอสั้น อายุประมาณ 10 – 15 ปี หนัก 4 – 6 กิโลกรัม มีกล้ามเนื้อชัด ขาสั้น อุ้งตีนใหญ่ หางไม่ยาวมากนัก

ถิ่นกำเนิดอยู่เปอร์เซียตามชื่อสายพันธุ์ ปัจจุบันคือประเทศอิหร่านและตุรกี เมื่อชาวยุโรปนำไปเลี้ยงก็ได้รับความนิยมาก จนถูกส่งไปขยายพันธุ์ที่อเมริกา

แมวเปอร์เซียไม่ซน มักขี้อ้อนหน่อย ๆ โดยเฉพาะตัวเมีย เก่งนักล่ะเรื่องแบบนี้ ถ้าไม่มาอ้อนเจ้าของ ก็จะชอบอยู่เงียบ ๆ หรือนอนอยู่ใกล้เจ้าของหรือทาสอย่างเกียจคร้าน ไม่ดุ เป็นเพื่อนกับทุกคนในครอบครัว แต่ไม่ชอบให้ใครมาเล่นหัวมากนัก แมวเปอร์เซียจะรำคาญมาก

สีของแมวเปอร์เซีย

แมวเปอร์เซียมักมีสีขาว ดำ น้ำตาล แดง น้ำเงิน สีตาสีเดียวกับสีขน และมีลวดลายแตกต่างกันไป เลือกได้ตามใจชอบ

คำเตือนเล็ก ๆ คือ คนเลี้ยงแมวเปอร์เซียต้องขยันแปรงขนให้น้องทุกวัน วันละนาน ๆ หลายนาที เป็นสิบนาทีได้ยิ่งดี เพื่อให้ขนเป็นมันเงาสวยงาม และยังเป็นการนวดผิวหนังไปในตัวด้วย นอกจากนี้ต้องจับน้องอาบน้ำเดือนละครั้งสองครั้ง แล้วแต่ว่าจะสกปรกมากน้อยแค่ไหน แต่ด้วยความที่เป็นแมวเลี้ยงในบ้าน (ไม่ควรปล่อยออกไปข้างนอกเด็ดขาด) จึงไม่ค่อยมอมแมมนัก

แมวเปอร์เซียอยู่ตัวเดียวไม่มีปัญหา อยู่แบบโสด ๆ เลย เหมาะจะเลี้ยงในคอนโดมิเนียม อพาร์ทเมนท์ สถานที่ค่อนข้างแคบได้ สบาย ๆ แค่เตรียมกระบะทรายไว้ให้น้องขับถ่ายเท่านั้น

สรุป

หากใครกำลังมองหาแมวมาเลี้ยงสักตัวหนึ่ง อยากเป็นทาสแมวบ้าง ก็ลองเลือกเจ้าเปอร์เซียตัวน้อยมาเลี้ยง รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน แต่ถ้าไม่ชอบน้องแมวก็ต้องเปลี่ยนไปเลี้ยงน้องหมาแทนนะคะ


เว็บไซต์ nittayasan.com

กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

error: Content is protected !!