ดูดวงเนื้อคู่ “ราศีตุลย์ + ราศีมังกร” ถ้าครองคู่กันจะเป็นอย่างไร? : แม่หมอติ่งน้อย

สวัสดีค่ะ คำทำนายนี้เป็นเรื่องดวงคู่ครองระหว่างชาวราศีตุลย์กับราศีมังกร มาดูกันว่าความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่จะเป็นอย่างไร ต้องทำอย่างไร จึงจะทำให้ความรักความสัมพันธ์ของคุณราบรื่น และมีความสุขมากที่สุด ทำอย่างไร จึงจะอยู่ด้วยกันไปจนแก่จนเฒ่า อยู่กันตลอดรอดฝั่ง โดยคำแนะนำต่าง ๆ แม่หมอจะใช้การเปิดไพ่ยิปซีเป็นหลัก

หวังว่า ชาวราศีตุลย์กับชาวราศีมังกรทุกคนที่เข้ามาอ่านคำทำนายนี้ จะสามารถนำไปปรับใช้กับความสัมพันธ์ของคุณ แล้วทำความรักคุณให้ดีและมีความสุขมากขึ้น

มาดูนิสัยใจคอที่มีผลต่อความสัมพันธ์กันก่อน

ชาวราศีตุลย์เป็นคนจริงจังกับทุกเรื่อง เจ้าระเบียบ จู้จี้จุกจิก ในเรื่องความรักไม่ยอมเสียเปรียบใคร ฉันให้เธอ เธอก็ต้องให้ฉันเท่ากัน เป็นคนที่ให้ความสำคัญกับเหตผลมากกว่าความรู้สึก ถ้าคบใครแล้วมีปัญหาที่พิจารณาแล้วว่า ไปต่อไม่ไหว ก็จะเดินจากไปโดยไม่ลังเล 

ชาวราศีมังกรเป็นคนอารมณ์รุนแรง โมโหร้าย ดื้อรั้น ใช้อารมณ์ในการตัดสินปัญหามากกว่าที่จะใช้เหตุผล ขี้หึง ขี้หวง ทุกการกระทำขึ้นกับอารมณ์ล้วน ๆ เป็นคนที่หมกมุ่นหรือลุ่มหลงกับเรื่องใดแล้ว จะถอนตัวได้ยากมาก ถ้าลุ่มหลงการทำงานก็ดีไป แต่ในความรัก ถ้าลุ่มหลงคนอื่น นี่เป็นเรื่องทีเดียว

ถ้าประเมินจากนิสัยใจคอของคุณทั้งสองคน เมื่อใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน

ดูจะเป็นการใช้ชีวิตคู่ที่ต้องอดทน และยากลำบากพอสมควร เพราะคนหนึ่งยึดถือเหตุผลมาก่อน คนหนึ่งก็ใช้อารมณ์ และความต้องการของตัวเองมาก่อน ดูท่าว่าชาวตุลย์ต้องใช้ความอดทนอดกลั้นพอสมควร ต้องมีการพูดคุยเพื่อปรับตัวเข้าหากัน จึงจะไปต่อกันได้ดีอย่างตลอดรอดฝั่ง

เปิดไพ่ดูว่า ถ้าชาวราศีตุลย์ใช้ชีวิตร่วมกับชาวราศีมังกร ความรัก ความสัมพันธ์จะเป็นอย่างไร

ไม่น่าเชื่อ ไพ่บอกว่า คุณสองคนนี่แหละ คือคู่เวรคู่กรรม อยู่ด้วยกันจะมีเรื่องขัดแย้ง จะทะเลาะกันตลอด บางคู่เลิกกันหลายหน แต่สุดท้ายก็จะวนเวียนกลับมาหากัน ตัดกันไม่ขาด ออกแนวมีปัญหาทะเลาะ ไม่ทนก็เลิกกันไป แต่ใจยังรักกันอยู่ อาจจะเลิกเพราะโกรธ ไม่ได้เลิกเพราะหมดรักกัน เลยทำให้ยังวนเวียนกลับมาหากันได้ตลอด 

ทีนี้เรามาดูคำแนะนำจากไพ่ดีกว่า ว่าเมื่อคุณสองคนรักกัน ต้องการใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน ทำอย่างไรจึงจะสามารถประคับประคองความรักไปได้ตลอดรอดฝั่ง ลดปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้น และทำความรัก ให้ราบรื่นมากที่สุด

ไพ่แนะนำ 1

ปัญหาสำคัญที่ทำให้การอยู่ร่วมกันของคุณกับคู่ครองไม่มีความสุข เกิดความอึดอัด และทะเลาะกันบ่อย ๆคือ ความไม่พร้อม ความไม่มั่นคง ดังนั้น ถ้าเป็นไปได้ เมื่อคุณคบกัน ใช้ชีวิตคู่กัน ต่อให้เป็นแฟนมานานแค่ไหนก็ตาม คุณควรจะแต่งงานเมื่อพร้อม หน้าที่การงานมีความมั่นคงลงตัว การเงินพร้อม ไม่ใช่ว่า แต่งงานแล้วมาทำงานหามรุ่งหามค่ำ มากระเบียดกระเสียรเรื่องใช้จ่าย แบบนี้จะทำให้ความสัมพันธ์ไม่มีความสุข และเกิดปัญหาบ่อย ๆ นี่หมายถึงกรณีที่ยังไม่แต่งงาน ไพ่แนะนำแบบนี้ ส่วนท่านที่แต่งงานแล้ว โดยที่ยังต้องทำงานหนัก ต้องต่อสู้เพื่อความก้าวหน้า ต้องทุ่มเทหาเงิน สร้างเนื้อสร้างตัว เวลาให้กันแทบจะไม่มี อย่างนี้จะต้องทำอย่างไร มันถอยกลับไม่ได้แล้ว ไพ่แนะนำว่า ให้พยายามเข้าใจ ไม่จับผิด ไม่ระแวง ไม่หึงหวง ให้ปล่อยวาง พยายามเข้าใจ อดทนทุกเรื่อง จนกว่าทุกอย่างจะลงตัว ลองพิจารณาดูนะคะ

ไพ่แนะนำ 2

ต้องให้ความสำคัญกับงาน และความก้าวหน้าน้อยลงบ้าง แบ่งเวลามาสนใจแฟน สนใจชีวิตคู่ เวลาคุณทำงาน คุณจัดเต็มได้ แต่เมื่อกลับมาบ้าน เลิกงานแล้ว ไม่ต้องเอางานมาคิด หรือเอามาทำที่บ้าน ให้สนใจคู่ของคุณ เอาใจใส่ ดูแลกัน คุยเรื่องทั่ว ๆ ไปบ้าง บางท่านอาจจะบอกว่า เราไม่บ้างาน แต่แฟนเราน่ะสิที่บ้างาน เราบอกเขาไม่ได้ด้วย ทางแก้คือ คุณต้องพยายามส่งเสริมสนับสนุนเขาไปเลย เรียนรู้งานของเขาให้เข้าใจ และสามารถพูดคุยเรื่องงานกับเขาได้ คอยเป็นกองหนุนดูแลเขา แบบนี้จะช่วยให้ความสัมพันธ์เป็นแบบคู่คิดคู่ชีวิต และจะอยู่กันไปตลอดรอดฝั่ง

ไพ่แนะนำ 3

เมื่อใดที่คุณเริ่มรู้สึกเหนื่อย และท้อใจกับปัญหาความสัมพันธ์ หรือเริ่มจะถอดใจ รู้สึกว่าอยากเดินออกจากตรงนี้แล้ว คือ มีความคิดว่า ถ้าก้าวออกไปให้พ้น ๆ ชีวิตคงจะดีกว่านี้ มีความสุขมากกว่านี้ ไพ่แนะนำให้คุณอดทนไปก่อน ให้นึกถึงสิ่งที่คุณสองคนต่อสู้ด้วยกันมา ความยากลำบากต่าง ๆ ที่เคยเจอร่วมกัน และการช่วยเหลือกันอยู่เคียงข้างในอดีต ถ้าคุณนึกถึงเรื่องเหล่านั้น คุณจะมองเห็นความสำคัญของการอยู่ด้วยกัน อนาคตข้างหน้าย่อมมีความไม่แน่นอนอยู่ ความสัมพันธ์ของคุณกับเขาคือความจริง ให้อดทนรอ เมื่อเวลาผ่านไป คุณสองคนจะหาทางแก้ไขปัญหา และผ่านพ้นมันไปได้ 

ไพ่แนะนำทั้งสามข้อ อาจจะดูเหมือนเป็นเรื่องทั่ว ๆ ไป ทุกคนรู้ดีอยู่แล้ว แต่ขอบอกว่า มันมีเหตุผลที่ไพ่แนะนำคุณทั้งสองคนแบบนี้ ขอให้พิจารณาด้วย

แม่หมอหวังว่า ชาวราศีตุลย์และราศีมังกรที่เข้ามาอ่านคำทำนายนี้ จะนำไปพิจารณาปรับใช้ เพื่อทำให้ชีวิตคู่มีความสุข และครองคู่กันตลอดไปนะคะ

โอกาสหน้า มาเจอกันใหม่ วันนี้แม่หมอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

ด้วยความปรารถนาดี

แม่หมอติ่งน้อย

เรื่องแนะนำ

ทั่วโลก
526,876,304
จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ยืนยันแล้ว
Updated on 22 May 2022 1:03 น.