หน้าแรกอื่น ๆลิซ่า BLACKPINK ปังสุด หลังเพลงติด Billboard’s Hot 100 นาน 2 สัปดาห์

ลิซ่า BLACKPINK ปังสุด หลังเพลงติด Billboard’s Hot 100 นาน 2 สัปดาห์

ให้มันได้ยังงี้สิน่า !!! เมื่อลิซ่า BLACKPINK เพิ่งสร้างสถิติใหม่บน Billboard’s Hot 100 สุดยอดไหมล่ะ?

เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2564 ตามเวลาท้องถิ่น ทาง Billboard ได้เปิดเผยอย่างเป็นทางการว่า “MONEY” โซโล่ B-side ของลิซ่า ขึ้นชาร์ตเป็นสัปดาห์ที่สอง ใน Hot 100 (อันดับเพลงยอดนิยมประจำสัปดาห์ในสหรัฐอเมริกา) หลังจากเข้าสู่ชาร์ตที่อันดับ 90 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

สำหรับสัปดาห์ที่สิ้นสุดในวันที่ 13 พฤศจิกายน เพลง “MONEY” ขึ้นอันดับที่ 93 ทำให้เป็นเพลงแรกของศิลปินเดี่ยว K-pop ที่ใช้เวลาสองสัปดาห์ใน Hot 100 และที่สำคัญ ลิซ่ายังครองชาร์ตเพลงหลายเพลงใน Billboard’s Global 200 และ Global Excl อีกด้วย เก่งสุด ๆ ไปเลยงานนี้

ถ้าดูจากกราฟในสัปดาห์นี้ บน Global 200 จะพบว่า เพลง “MONEY” ครองอันดับที่ 12 ในขณะที่เพลงไตเติ้ล “LALISA” ของเธอยังคงแข็งแกร่งอยู่ที่อันดับ 89 และ “SG” ซึ่งเธอได้ร่วมงานกับ DJ Snake, Ozuna และ Megan Thee Stallion อยู่ที่ชาร์ตลำดับที่ 74 โอ้ว มายก็อด ไม่อยากจะเชื่อสายตา

ในขณะเดียวกัน Global Excl. ชาร์ต U.S. เพลง “MONEY” ขึ้นมาที่อันดับ 10 ส่วน “SG” อยู่ที่อันดับ 48 และ “LALISA” อยู่ที่อันดับ 49

นอกเหนือจากการสร้างประวัติศาสตร์ในชาร์ตบิลบอร์ดแล้ว เพลง “MONEY” ยังได้กลายเป็นเพลงที่ครองชาร์ตยาวนานที่สุด โดยศิลปินเดี่ยวเคป็อปหญิง ในชาร์ต Singles อย่างเป็นทางการของสหราชอาณาจักรอีกด้วย ซึ่งขณะนี้กำลังทำสถิติสัปดาห์ที่ห้าอยู่ใน 100 อันดับแรก

ขอแสดงความยินดีกับลิซ่าด้วยจ้า

 ขอบคุณภาพจาก Instagram lalalalisa_m
ขอบคุณภาพจาก Instagram lalalalisa_m
กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

สุขภาพ

บทความอื่น ๆ

ดูดวง

วรรณกรรมไทย

ผ่านไปแวะกิน

ขออภัยในความไม่สะดวกสำหรับการคัดลอกเนื้อหานี้