ติดต่อ-สอบถาม เว็บไซต์ nittayasan.com

สนใจลงโฆษณา ข่าวประชาสัมพันธ์ หรือเรื่องอื่น ๆ

กรุณาติดต่อทาง E-mail : [email protected]

หน้าแรกดูดวงชาวราศีพฤษภ ทำไมเป็นคนแบบนี้? : ชำแหละตัวตนที่แท้จริง

ชาวราศีพฤษภ ทำไมเป็นคนแบบนี้? : ชำแหละตัวตนที่แท้จริง

ราศีพฤษภเป็นตัวแทนของกระทิงขาวในเทพนิยายกีก เล่ากันมายาวนานว่า มหาเทพ Zeus หรือกระทิงขาวอุ้มสมเจ้าหญิง และพาข้ามทะเลเมดิเตอร์เรเนียนไปยังเกาะครีต ณ ดินแดนแห่งนั้น ทั้งสองได้ให้กำเนิดบุตรชายนาม Minos ภายหลังได้กลายเป็นกษัตริย์ผู้ปกครองเกาะครีต และปรากฏเรื่องราวของ Minos ในตำนานมากมายหลายเรื่อง

ชาวราศีพฤษภในฐานะของคนธาตุดิน

ธาตุของราศีพฤษภคือดิน เป็นธาตุที่หนักและเป็นอมตะที่สุด เมื่อเทียบกับธาตุน้ำ ธาตุลม และธาตุไฟ นี่จึงทำให้ชาวราศีพฤษภเป็นคนมีระเบียบ มีความอดทน เหมือนกับธาตุดินที่สิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ต้องพึ่งพาและฝากตัวเองเอาไว้กับดิน อนึ่ง ด้วยความที่เป็นคนธาตุดิน จึงส่งผลให้เป็นคนหนักแน่น ไม่ค่อยชอบเปลี่ยนแปลง มักจะออกแนวอนุรักษ์นิยม ไม่ตามกระแสนิยม ไม่ตามแฟชั่น ชีวิตกับเวลาของชาวราศีพฤษภหมดไปกับการสร้างอาชีพ หาเงินทอง หาอาหารและเครื่องดื่มรสดีมากิน พวเขาสนกกับการดื่มกินเสมอ แต่ไม่ชอบก่อหนี้สิน ถ้าไม่จำเป็น สามารถใช้ชีวิตแบบพอกินพอใช้ได้สบาย ๆ แต่ถ้าจะต้องก่อหนี้ ก็มักเป็นไปเพื่อความมั่นคง เช่น กู้เงินมาซื้อบ้าน หรือลงทุนในธุรกิจการงาน ในเรื่องความรัก มักจะเปลี่ยนคนรักไปหลายคน จนกว่าจะเจอคนที่ใช่ ถึงจะหยุดแสวงหา

ข้อดีและข้อเสียของชาวราศีพฤษภ

ชาวราศีพฤษภมักเป็นคนเป็นคนสวยหล่อหรือหน้าตาดี หรืออย่างน้อยไม่สวยไม่หล่อก็ต้องมีบุคลิกดี รักศิลปะ และหาเงินเก่ง ข้อเสียคือ ชอบสะสมข้าวของ สะสมสมบัติบ้าไว้มากมาย รวมถึงเป็นคนเจ้าชู้ ข้อดีคือ โกรธง่ายหายเร็ว ยกโทษให้คนอื่น ๆ เสมอ เป็นคนที่ไม่เหยียดหยามคนจน คบกับคนได้ทุกระดับ ให้คุณค่ากับคนทุกเพศทุกวัยเท่าเทียมกัน นี่จึงทำให้คนราศีพฤษภชอบช่วยเหลือผู้คน เพราะมันทำให้ชาวราศีพฤษภมีความสุขทางใจ

จุดแข็งของชาวราศีพฤษภยังเกี่ยวข้องกับเรื่องของความอดทน ความสามารถในการคิดสร้างสรรค์ในแนวต่าง ๆ นี่จึงทำให้ราศีพฤษภเป็นสัญลักษณ์ประจำโลก และเนื่องมาจากการเกิดภายใต้สัญลักษณ์โลกหรือธาตุดิน ราศีพฤษภเลยใช้เวลาในการซึมซับความรู้ใหม่ ๆ อย่างอดทน ผู้ที่เกิดภายใต้สัญลักษณ์ของโลกและวัวกระทิงยังมีความเชื่อมโยงกับความงามของโลก ธรรมชาติ ชาวราศีพฤษภจะมีความสุขกับการอนุรักษ์ธรรมชาติ และการได้ก้าวเดินเหยียบไปบนผืนดินของโลก

ในภาพอันคุ้นตา เราจะเห็นว่า ชาวราศีพฤษภมีความคิดสร้างสรรค์และมีทักษะสูงในงานศิลปะหัตถกรรม ชอบสะสมสิ่งต่าง ๆ ที่งดงาม จากนั้นก็ส่งมอบให้แก่คนอื่น ๆ ใช่แล้ว แม้ว่าพวกเขาจะชอบเป็นฝ่ายรับ แต่การให้ของขวัญก็เป็นเรื่องงดงามสำหรับชาวราศีพฤษภเช่นกัน พวกเขาจะมอบสิ่งดี ๆ ให้เพื่อนและคนรักอย่างไม่เห็นแก่ตัว

จุดอ่อนของราศีพฤษภมีที่มาจากจุดแข็งของพวกเขา ถึงแม้จะอดทนและสงบ แต่อิทธิพลของดินนั้นรุนแรงมาก ชาวราศีพฤษภจึงไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง เพราะพวกเขาหยั่งรากลึกเกินไปกว่าที่วัวกระทิงจะเปลี่ยนใจใหม่ หรือเปลี่ยนแนวทางชีวิตใหม่ พวกเขาอาจจะยึดติดกับนิสัยนี้ไปอีกนาน ทั้งหมดนี้ก็เพื่อความรู้สึกปลอดภัย การเปลี่ยนแปลงอันยากเย็นที่เห็นง่าย ๆ คือ นิสัยในเรื่องอาหารหรือเครื่องดื่มที่ชาวราศีพฤษภชื่นชอบ แม้จะมีผลเกี่ยวเนื่องกับปัญหาสุขภาพก็ตาม

จุดอ่อนอีกเรื่องคือ ชาวราศีพฤษภมักจะมีอารมณ์อ่อนไหวและขี้หึงคนรักมากจนเกินเหตุ ความรักในมุมมองของราศีพฤษภมักนำไปสู่ความจู้จี้จุกจิก ความหวงแหน ความเป็นเจ้าของ ทำให้พวกเขาจดจ่อกับสิ่งที่พวกเขามีไว้ในครอบครอง มากกว่าที่จะให้ความสำคัญกับคุณค่าทางของความรักที่เป็นนามธรรม

อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่าชาวราศีพฤษภทราบถึงปัญหาของตนดี ในวัยเด็ก เด็กราศีพฤษภจึงชื่นชอบการให้ของกินและของเล่นแก่เด็กด้อยโอกาสเพื่อฝึกปล่อยวาง ฝึกลดความเห็นแก่ตัว ทั้งหมดนี้เป็นไปตามนิสัยที่แท้จริงของชาวราศีพฤษภ โดยมิได้เสแสร้ง

ราศีพฤษภในทางไพ่ทาโรต์หมายถึง The Hierophant

ไพ่ทาโรต์ที่สัมพันธ์กับราศีพฤษภคือหมายเลข 5 The Hierophant แสดงถึงผู้มีอำนาจศักดิ์สิทธิ์ เป็นสมเด็จพระสันตะปาปา หากมองเข้าไปในไพ่ Hierophant จะเห็นเขานั่งบนบัลลังก์ด้วยมือข้างหนึ่งยกขึ้นสู่สวรรค์ และไม้คทาอยู่ในมืออีกข้าง เป็นภาพแห่งสัญญะของจุดตัดระหว่างสวรรค์กับโลก โดยที่ Hierophant เป็นสัญลักษณ์ของพิธีกรรมทางโลก และการแสดงออกของจิตวิญญาณ การเชื่อมต่อกับพระเจ้า

ไพ่ใบนี้เตือนว่า สิ่งที่ชาวราศีพฤษภต้องกระทำคือ สร้างพลังสร้างสรรค์และความเมตตาในการทำงาน แสวงหางานแห่งชีวิต อย่างไรก็ตาม จงระวังการยึดติดกับอำนาจจอมปลอมของซาตาน ปิศาจ ความชั่วร้าย เมื่อชาวราศีพฤษภเริ่มสบาย เริ่มมั่งคั่ง และหยิ่งผยอง


ภาพประกอบจาก Scorpio vector created by pikisuperstar – www.freepik.com

กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

error: Content is protected !!