ดูดวงตลอดชีวิต สำหรับชาวราศีพฤษภ โดย แม่หมอติ่งน้อย

ดูดวงตลอดชีวิต-ราศีพฤษภ-โดย-แม่หมอติ่งน้อย

คำทำนายของแม่หมอในครั้งนี้ เป็นการเปิดไพ่ทำนายดวงชะตาตลอดชีวิตของชาวราศีพฤษภนะคะ (ดูได้ทั้งราศีและลัคนาราศีเกิด) โดยมุ่งหวังที่จะให้ชาวราศีพฤษภได้ดูเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต เป็นการเตรียมการเพื่อทำอนาคตของคุณให้ดีที่สุด จนเต็มความสามารถของคุณเองค่ะ

แม่หมอขอเกริ่นนำให้เข้าใจตรงกันก่อน

แน่นอนว่าชาวราศีพฤษภแต่ละคนย่อมมีชะตาชีวิตที่แตกต่างกันไป แต่การดูแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในอนาคต แม่หมอมองว่าจะช่วยให้เรารับมือกับเรื่องราวต่าง ๆ ได้ดีมากขึ้นเหมือนมีเข็มทิศนำทาง แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องตัดสินใจบางอย่าง คุณอาจตัดสินใจเดินตามเข็มทิศ หรืออาจจะตัดสินใจเดินไปทิศทางที่แตกต่างออกไป ซึ่งขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ณ ตอนนั้น อย่างไรก็ตาม ขอให้ดูเป็นแนวทางเท่านั้น โดยแม่หมอจะอ่านดวงตามไพ่ที่เปิดขึ้นมาเท่านั้นนะคะ

ตัวตนของชาวราศีพฤษภ 

คุณเป็นคนหลายบุคลิก โลกส่วนตัวสูงเป็นบางครั้ง มีความคิดสร้างสรรค์ ชอบจินตนาการ  เป็นคนอ่อนโยนและอ่อนไหว คิดมาก ชอบเก็บความรู้สึก ไม่ชอบการปะทะ หาคนเข้าใจยาก มีความหวาดระแวงสูงด้วย เพราะไวต่อความรู้สึกที่ไม่สบายใจ 

วัยเด็กชาวราศีพฤษภ  

ค่อนข้างมีปัญหาครอบครัวเหมือนกัน อาจมีการสูญเสียผู้ใหญ่ในครอบครัวคนใดคนหนึ่ง ซึ่งอาจส่งผลทำให้คุณเป็นคนที่สะเทือนใจง่าย คิดมากมาตั้งแต่เด็ก คุณเป็นเด็กดื้อเงียบ ดูเหมือนว่าง่าย แต่แอบดื้อเหมือนกัน 

วัยเรียน 

อาจจะมีความกดดันบ้างเล็กน้อย จากความเข้มงวดในครอบครัว อาจมีช่วงที่ทุกข์ใจ ไม่มีความสุขบ้าง จะกังวลว่าตัวเองทำได้ไม่ดี จริง ๆ คุณเก่งนะ คุณมีความเป็นนักสู้พอตัว เอาตัวรอดได้สบาย ๆ ค่ะ ผลการเรียนดีอีกต่างหาก ดูเหมือนไม่ค่อยตั้งใจ แต่ทำได้ดีทีเดียว 

ช่วงเรียนมหาวิทยาลัย หรือช่วงเริ่มต้นการทำงานสำหรับบางคน

การเรียนมหาวิทยาลัยสำหรับคุณถือว่าเหนื่อยพอสมควร มีแรงกดดันไม่น้อย เป็นช่วงเวลาที่ต้องต่อสู้กับชีวิต เหนื่อยหนัก แต่ท้ายที่สุดคุณก็ได้รับชัยชนะ คุ้มกับความเหนื่อยยาก ทางด้านคนที่เริ่มต้นทำงานในช่วงนี้ เป็นช่วงของการเรียนรู้ฝึกฝนโดยแท้จริง มีเจ้านายหรือหัวหน้าที่เข้มงวด ถ้าไม่คิดมากหรือท้อแท้ไปเสียก่อน คุณจะผ่านไปได้ค่ะ

ช่วงทำงาน สร้างตัว 

ช่วงนี้แม่หมอจะเน้นที่ความสำเร็จเรื่องงาน และอาชีพเป็นหลักนะคะ 

คุณจะเริ่มต้นการทำงานได้ดีเลยทีเดียว ได้งานสบาย ๆ ตัวคุณเรียกว่าทำงานแบบไม่ค่อยมุ่งมั่น หรือใส่ความกระตือรือร้นเท่าไรนัก แม้ทำงานตามหน้าที่คุณไม่บกพร่อง แต่ในสายตาหัวหน้า ผู้บังคับบัญชา เขาต้องการมากกว่านั้น คุณจึงมักจะมีปัญหากับหัวหน้าอยู่บ่อย ๆ เขาอาจจะไม่ค่อยเชื่อมั่นในตัวคุณ ฝีมือคุณ แต่คุณน่ะเชื่อมั่นในตัวเองมากทีเดียว

ตามพื้นดวง ความสำเร็จในหน้าที่การงานไม่เด่นชัด หรือพูดอีกมุมหนึ่งคือ ไม่เป็นไปตามที่คุณคาดหวัง เพราะความดื้อของคุณส่วนหนึ่งด้วย และความมั่นใจในตัวเองที่คุณแสดงออกมา จริง ๆ ไม่มั่นใจ กลัวด้วยซ้ำ แต่สิ่งที่แสดงออกมาจะเป็นอีกแบบ ทำให้มีผลกับความสำเร็จ ความก้าวหน้าของงาน คุณจะช่วงเจอมรสุมหนัก ๆ ตอนอายุ 27 – 28 ปี  37 – 39 ปี 41 – 43 ปี และท้ายสุดก็ช่วง 54 – 57 ปี มีจุดเปลี่ยนค่อนข้างมาก คำแนะนำคือ ก่อนตัดสินใด ๆ เรื่องงาน ต้องหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อน หรือขอคำแนะนำจากผู้ใหญ่ ที่รู้และมีประสบการณ์มากกว่า รวมถึงอย่าตัดสินใจแบบกระทันหัน วู่วาม อาจจะช่วยลดปัญหาได้ และอาจจะส่งผลให้ประสบความสำเร็จเป็นชิ้นเป็นอันมากขึ้น

บั้นปลายชีวิต เรื่องงานไม่เป็นดังที่คาดหวังไว้เท่าไหร่ มีปัญหาจุกจิก ไม่สบายใจ ต้องหงุดหงิดเรื่องลูกน้องบริวารอยู่ตลอด ก็คงต้องปรับเปลี่ยน ปรับปรุง กันไปค่ะ 

อาชีพถูกโฉลก 

ได้แก่อาชีพที่ต้องดูแลคนอื่น เช่น ครู อาจารย์ หมอ พยาบาล หรือเป็นทหาร ตำรวจก้ได้ หรืองานอิสระ งานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการ งานศิลปะ งานที่ไม่ต้องเป็นลูกน้องใครก็ดี ถ้าทำกิจการส่วนตัว ต้องเป็นสิ่งที่คุณมีความรู้ มีความเชี่ยวชาญ หรือเป็นพรสวรรค์ของคุณ ลองพิจารณาดูนะคะ

การเงิน 

ตามพื้นดวงมักเจอปัญหาอยู่บ่อย ๆ ค่ะ ทำงานได้เงินมาก็จ่ายออกไป ภาระค่อนข้างเยอะ จะมีเงินแต่ละก้อนต้องค่อย ๆ เก็บหอมรอมริบ พอเก็บได้แล้วก็มีเหตุให้ต้องใช้อีกแล้ว วนเวียนอยู่แบบนี้ ดังนั้นแนะนำให้ชาวราศีพฤษภ ต้องมีแผนสำรองสำหรับเรื่องเงินไว้ตลอด อยากเก็บเงินให้เก็บทันที แต่เรื่องใช้ต้องรอคิดทบทวนก่อนใช้เงิน เพราะจุดอ่อนคุณคือ ตัดสินใจจ่ายหรือซื้อเร็วมาก อย่าลืมนะคะ เรื่องเงินต้องเตรียมแผนสำรองไว้เสมอ ในบั้นปลายอาจจะต้องใช้เงินมาก ในเรื่องเกี่ยวกับลูกหลานบริวาร

ความรัก คู่ครอง 

ตามพื้นดวง คุณได้คู่ครองที่รักคุณ และดูแลคุณได้ แต่ในความรักมักจะมีปัญหาเรื่องความหวาดระแวง คิดมาก และอาจมีปากเสียง หรือมีเรื่องที่ไม่เข้าใจกันบ่อย ๆ มักจะเริ่มต้นที่ความน้อยอกน้อยใจ แล้วไม่พูดกัน ทำให้บานปลาย เมื่อเริ่มทะเลาะแล้ว หยุดไม่ค่อยอยู่  สิ่งที่จะช่วยลดปัญหาได้คือ ชาวราศีพฤษภต้องลดความใจร้อนของคุณลง  เวลาไม่สบายใจ เสียใจคุณไม่พูด พอทุกอย่างมันอัดแน่นกลายเป็นความโกรธ คุณถึงปล่อยออกมา เลยทำให้สถานการณ์รุนแรงโดยที่ไม่จำเป็นต้องขนาดนั้น 

ถ้าพูดถึงเกณฑ์แต่งงาน ไม่โดดเด่น แต่งได้เมื่อพร้อม แต่เกณฑ์เลิกรานี่สิ ต้องระมัดระวัง ช่วงอายุที่สุ่มเสี่ยงจะเกิดปัญหาชีวิตคู่ คือช่วงเดียวกับที่มีปัญหาเรื่องงานเลยค่ะ เพราะเป็นช่วงที่ชีวิตประสบปัญหา มันก็อาจจะผสมปนเปกันไปหลายเรื่อง ช่วงที่ต้องมีสติให้มากคือช่วงอายุ 27 – 28 ปี และ 37 – 39 ปี 41 – 43 ปี และบางคู่อาจจะมีปัญหาตอนช่วง 54 – 57 ปี  ก็ขอให้กำลังใจชาวพฤษภนะคะ เหนื่อยหลาย ๆ เรื่อง ยังไงคงต้องหมั่นทำบุญทำทาน สวดมนต์ ไหว้พระ เพื่อปรับดวงชะตาของคุณ พยายามทำให้ความทุกข์มันบรรเทาเบาบางลงบ้าง ก็จะสบายมากขึ้นค่ะ 

สุขภาพ 

สำหรับชาวพฤษภ ปัญหาสุขภาพใจจะส่งผลต่อสุขภาพกายค่ะ ช่วงที่มีเรื่องไม่สบายใจ ร่างกายก็จะพลอยไม่สบายไปด้วย ต้องตั้งสติให้ดี พยายามหามุมมองดี ๆ ในชีวิต ทำใจให้สบาย แล้วทุกอย่างในชีวิตจะดีและสบายตามไปด้วย 

ดวงตลอดชีวิตของชาวราศีพฤษภก็ครบถ้วนแล้ว แม่หมอขอให้ทุกท่านโชคดี มีความสุข ประสบความสำเร็จ สมปรารถนาทุกอย่างที่ต้องการ  วันนี้สวัสดีค่ะ

ด้วยความปรารถนาดี

แม่หมอติ่งน้อย

.

โปรดทราบ

คุณเกิดราศีอะไร มาดูกัน : การแบ่งราศีแบบตะวันออก(ไทย) vs ราศีแบบตะวันตก (ฝรั่ง) : nittayasan.com

กลับหน้าแรก

ใส่ความเห็น