ติดต่อ-สอบถาม เว็บไซต์ nittayasan.com

สนใจลงโฆษณา ข่าวประชาสัมพันธ์ หรือเรื่องอื่น ๆ

กรุณาติดต่อทาง E-mail : [email protected]

หน้าแรกดูดวงชาวราศีกรกฎ ทำไมเป็นคนแบบนี้? : ชำแหละตัวตนที่แท้จริง

ชาวราศีกรกฎ ทำไมเป็นคนแบบนี้? : ชำแหละตัวตนที่แท้จริง

ตามตำนานของเทพนิยายกรีก กลุ่มดาวราศีกรกฎหรือกลุ่มดาวปู เป็นกลุ่มดาวที่ 4 ในกลุ่มดาว 12 ราศี ปูเป็นสัตว์ที่เทพจูโนเสกขึ้นมาเพื่อให้ไปทำร้ายเฮอร์คิวลีส (Hercules) ในระหว่างที่เฮอร์คิวลีส กำลังต่อสู้อยู่กับงูยักษ์ (Hydra) แต่ไม่สำเร็จ ในที่สุดเทพจูโนจึงนำปูไปไว้เก็บไว้บนท้องฟ้า ต่อมาจึงกลายเป็นกลุ่มดาวปูนั่นเอง

ชาวราศีกรกฎในฐานะของคนธาตุน้ำ

ราศีกรกฎมีสัญลักษณ์เป็นรูปปู ดำรงอยู่ระหว่างทะเลและชายฝั่งได้อย่างลงตัว แสดงถึงความสามารถของราศีกรกฎในการดำรงอยู่ทั้งในด้านอารมณ์และด้านวัตถุ ราศีกรกฎนั้นเรียนรู้ได้ไม่ยากและความสามารถทางจิตของพวกเขาก็ปรากฏอยู่ในพื้นที่ที่จับต้องได้ ตัวอย่างเช่น ราศีกรกฎสามารถรับพลังงานในสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ปูเหล่านี้มีความไวต่อสภาพแวดล้อมสูง รวมทั้งสามารถป้องกันตนเองได้อย่างดีเยี่ยม

ราศีกรกฎยังได้รับการคุ้มครองโดยเปลือกแข็งภายนอก ในตอนแรกปูเหล่านี้อาจถูกมองว่าเย็นชาหรือห่างเหิน แม้ว่าเมื่อเวลาผ่านไป ราศีกรกฎจะเปิดเผยธรรมชาติที่อ่อนโยนออกมา พวกเขามีทั้งความเห็นอกเห็นใจอย่างแท้จริง และความสามารถลึกลับ อย่าแปลกใจ ถ้าเราต้องใช้เวลาทำความรู้จักกับพวกเขาสักระยะหนึ่ง ก่อนที่เข้าใจกันอย่างลึกซึ้ง ราศีกรกฎถูกควบคุมโดยดวงจันทร์ เทหะวัตถุบนฟากฟ้าที่แสดงถึงความสบาย การดูแลตนเอง และพลังของมารดา ดังนั้นราศีกรกฎจึงมีแนวโน้มที่จะมุ่งเน้นอยู่ในเซฟโซน พวกเขาชอบที่จะสร้างพื้นที่ที่สะดวกสบายและปลอดภัยซึ่งใช้เป็นที่หลบภัยส่วนตัว แล้วใช้เวลาส่วนใหญ่ในนั้นอย่างมีความสุข ไร้ความกังวล

ราศีกรกฎนั้นยังใส่ใจครอบครัวของตนอย่างลึกซึ้ง และพร้อมที่จะรับบทบาทผู้ดูแลอย่างไม่อิดออด แต่ต้องระวังไว้หน่อยว่า เมื่อชาวราศีกรกฎตกลงปลงใจกับใครบางคน ชาวราศีกรกฎก็จะไม่สนใจเส้นแบ่งระหว่างการดูแลใครสักคนอย่างดี กับความเป็นส่วนตัวของคน ๆ นั้น พูดง่าย ๆ ก็คือ คุณต้องยอมเสียสละความเป็นส่วนตัว ถ้าจะอยู่กับราศีกรกฎ นั่นแหละ

ชาวราศีกรกฎดึงดูดเพื่อนและคู่รักผ่านความจงรักภักดี ความมุ่งมั่น และความลึกซึ้งทางอารมณ์ พวกเขามักเป็นเจ้าบ้านที่ดี และทำให้ทุกคนเพลิดเพลินกับอาหารอร่อย ๆ และการใช้ชีวิตภายในบ้านที่สะดวกสบาย ถ้าชอบดื่ม ชาวราศีกกรฎก็จะมีเครื่องดื่มให้ดื่มไม่อั้น อิทธิพลของราศีกรกฎนั้นควบคุมการทำงานของกระเพาะอาหาร จึงไม่มีแปลกที่พวกเขาจะชอบทำอาหารกินเองที่บ้าน หากคุณไม่ใช่คนติดบ้าน นั่นอาจเป็นปัญหาบ้างเหมือนกัน

และแม้ว่าชาวราศีกรกฎชอบหลีกเลี่ยงความขัดแย้งโดยตรง แต่พวกเขาก็สามารถทำร้ายคนใกล้ตัวได้ด้วยความเฉยเมย เย็นชา ที่มีพลังรุนแรงอยู่ในตัว อาจเป็นเรื่องยากที่จะโน้มน้าวชาวราศีกรกฎให้พูดอย่างเปิดเผยเกี่ยวกับสิ่งที่รบกวนจิตใจพวกเขา แต่ถ้าคุณสามารถทำได้โดยไม่ปล่อยให้พวกเขารู้สึกว่าถูกคุกคาม คุณจะสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจจากชาวราศีกรกฎได้อย่างยั่งยืน

ชาวราศีกรกฎเป็นเหมือนมหาสมุทรที่กว้างใหญ่ มอบชีวิตให้แก่สรรพสัตว์ ในขณะเดียวกันก็ให้ความทุกข์ยากแก่สิ่งมีชีวิตทั้งหลายได้เหมือนกัน ความเป็นคนอ่อนไหว สะเทือนใจง่าย แถมยังจู้จี้จุกจิกเกินไป ขี้ใจน้อยแบบโอเวอร์เสมอ อาจทำให้ชาวราศีกรกฎต้องพบกับเรื่องเสียใจและตัดสินใจผิดพลาดได้ง่าย พวกเขาบ่อยครั้งที่มีปัญหากับคนรอบตัวในแบบเรื่องไม่เป็นเรื่อง ก็เป็นเรื่องขึ้นมาจนได้ ชีวิตครอบครัวจึงมักจะมีเรื่องกดดัน และคับข้องใจตั้งแต่วัยเยาว์ หลายคนต้องห่างจากครอบครัวไปคนละทิศละทาง และต้องต่อสู้ชีวิตหนักกว่าคนอื่น เช่น เรียนไปด้วยทำงานไปด้วย หรือต้องแต่งงานในขณะที่ยังไม่พร้อม ทำให้มีปัญหาเข้ามามากมาย แต่นั้นก็ทำให้ชาวราศีกรกฎสามารถสร้างฐานะหรือสร้างความมั่นคงได้ดี ถ้าทำธุรกิจเป็นของตัวเองจะประสบความสำเร็จ

ข้อดีและข้อเสียของชาวราศีกรกฎ

ข้อดีของชาวราศีกรกฏคือ รักบ้าน รักครอบครัว รักเพื่อน เป็นคนที่อ่อนหวาน น่ารัก ช่างเอาใจใส่ เป็นคนมีจิตใจดี ไม่เคยคิดเบียดเบียนทำร้ายใคร มีความจำดี มีความสามารถในการคิดฝันในเรื่องต่าง ๆ ดีมาก มีความละเมียดละไม เก่งงานบ้านงานเรือน เป็นชาวราศีที่มีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่คนอื่นเสมอ และไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคเพราะเป็นราศีที่เข้าใจในตัวเองอย่างมาก ส่วนข้อเสียคือ เป็นคนขี้น้อยใจ อ่อนไหวง่าย ขาดเหตุผล มันจะเข้มงวดกับคนใกล้ตัวเกินไป เป็นคนมองโลกในแง่ร้าย ตัดสินใจเรื่องราวในแง่ลบ และยังชอบนอกใจคู่ของตัวเองอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นคนชอบผัดวันประกันพรุ่ง ขี้ระแวง คิดถึงแต่ตัวเอง หงุดหงิดง่าย ทำอะไรไม่เรียบร้อย ไม่ตรงไปตรงมา ถ้าเป็นผู้หญิงก็เจ้าน้ำตา อะไร ๆ ก็ดราม่า ดราม่าเก่ง เพราะอารมณ์แปรปรวนง่ายเหลือ รวมถึงการเป็นคนขี้หวาดระแวง บวกวิตกกังวลเกินควร

ราศีกรกฎในทางไพ่ทาโรต์หมายถึง The Chariot

ในไพ่ยิปซีชุดไรเดอร์เวท เป็นรูปอัศวินขับรถศึก (Chariot) แต่งกายเต็มที่พร้อมรบ ในมือของเขาถือคทาอันเป็นความหมายของอำนาจในการควบคุมบังคับบัญชา ชุดทหารนักรบก็แปลว่าต้องสู้และเสี่ยงภัย ชีวิตไม่ได้สบายเหมือนชาวบ้าน แต่สิ่งที่ได้มาก็คืออำนาจ หลังจากที่ผ่านการทุ่มเทมาอย่างหนัก รถศึกมีสัญลักษณ์เป็นรูปปีกหมายถึงความเร็ว การเดินทางอย่างรวดเร็ว ตามหลักโหราศาสตร์สากลจะให้ดาวจันทร์เป็นสัญลักษณ์ของรถ เรือ เครื่องบิน เพราะในบรรดาดวงดาวต่าง ๆ ดาวจันทร์เป็นดาวที่เคลื่อนที่ได้เร็วที่สุด 1 ราศีใช้เวลาแค่สองวันเศษ Chariot จึงแทนยานพาหนะ แทนการเดินทาง และแทนความรวดเร็ว แต่ตัว Chariot เองก็เป็นภาพของเทพเจ้าแห่งสงครามมาร์ส (Mars) หรือมีชื่อเรียกอีกชื่อว่า แอเรส (Ares) ทำให้คนที่ได้ไพ่ใบนี้มักจะเป็นคนดุ ต่อสู้เก่ง ไม่ก้มหัวให้ใคร เหมาะกับการประกอบอาชีพเป็นทหาร ตำรวจ นักมวย นักเดินทาง นักฆ่า ต้องขับรถ ขับเรือ ขับเครื่องบิน และต้องทำงานหนักเสมอ


ภาพประกอบจาก Scorpio vector created by pikisuperstar – www.freepik.com

กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

error: Content is protected !!