ดูดวงเนื้อคู่ “ราศีเมษ + ราศีธนู” ถ้าครองคู่กันจะเป็นอย่างไร? : แม่หมอติ่งน้อย

ดูดวงเนื้อคู่ ราศีเมษกับราศีธนู

สวัสดีค่ะ คำทำนายนี้เป็นเรื่องดวงคู่ครองระหว่างชาวราศีเมษกับราศีธนู  มาดูกันว่าความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่จะเป็นอย่างไร ต้องทำอย่างไร จึงจะทำให้ความรักความสัมพันธ์ของคุณราบรื่น และมีความสุขมากที่สุด ทำอย่างไรจึงจะอยู่ด้วยกันไปจนแก่จนเฒ่า อยู่กันตลอดรอดฝั่ง โดยคำแนะนำต่าง ๆ แม่หมอจะใช้การเปิดไพ่เป็นหลักนะคะ

หวังว่า ชาวราศีเมษและราศีธนู ทุกคนที่เข้ามาอ่านคำทำนายนี้ จะสามารถนำไปปรับใช้กับความสัมพันธ์ของคุณ แล้วทำความรักคุณ ให้ดีและมีความสุขมากขึ้น

มาดูเรื่องนิสัยใจคอ ที่มีผลต่อความสัมพันธ์กันก่อน 

ชาวราศีเมษเป็นคนที่ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับเรื่องความรักเท่าไหร่ จะโฟกัสไปที่เรื่องงาน เรื่องความสำเร็จ ความมั่นคงในชีวิตมากกว่า บ้างาน ทำงานเยอะ เป็นคนมีเหตุผล มีความมั่นคงให้กับคู่ครอง แต่ข้อเสียคือ เป็นคนใจร้อน อารมณ์ร้อน ขี้หงุดหงิด โวยวาย โผงผาง เชื่อมั่นในตัวเองสูงมาก อีโก้จัด ดื้อรั้นเมื่อทำผิด ไม่ค่อยยอมขอโทษ แต่จะใช้วิธีอื่นในการง้อแทน มีความเป็นผู้นำสูง นอกจากนั้นยังชอบสั่งชอบควบคุมแฟนอีกด้วย

ชาวราศีธนู เป็นคนรักอิสระ เป็นตัวของตัวเอง โลเล เปลี่ยนแปลงง่าย เอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ ปรับตัวเก่ง คุยเก่ง ช่างพูดช่างคุย เอาแต่ใจตัวเองพอสมควรเลยค่ะ ชอบลองของใหม่ ชอบความตื่นเต้นหวือหวา

เมื่อวิเคราะห์จากนิสัยใจคอของคุณทั้งสองคนแล้ว น่าจะไปด้วยกันได้ดีค่ะ ชาวธนูจะรับมือกับนิสัยหรือข้อเสียของชาวราศีเมษได้ดี  มีปัญหากันก็ประนีประนอมเก่ง น่าจะไม่บานปลาย พอประคองกันไปได้ 

แต่ความนิ่ง ความบ้างาน ไม่มีเวลา หรือความไม่โรแมนติกของชาวราศีเมษ อาจทำให้ชาวธนูเบื่อหน่ายเซ็ง ๆ ไปบ้าง ก็คงต้องหาวิธีปรับกันต่อไป

มาเปิดไพ่ดูว่า เมื่อชาวราศีเมษกับชาวราศีธนูใช้ชีวิตร่วมกันจะเป็นอย่างไร

ไพ่ออกมาดีค่ะ มีแรงดึงดูดระหว่างกันดี ชาวเมษก็รู้สึกว่า ชาวธนูมีเสน่ห์ มีชีวิตชีวา ไม่น่าเบื่อ ชาวธนูก็จะรู้สึกว่า ชาวเมษมีความมั่นคง น่าจะเป็นหลักในชีวิต อยู่กับชาวเมษแล้วรู้สึกมั่นคงปลอดภัย เลยถือว่าเติมเต็มความต้องการของกันและกันได้ดีพอสมควร จุดอ่อน จุดแข็งของทั้งสองคนลงล็อคกันพอดี

มาดูไพ่แนะนำ เพื่อนำไปปรับใช้ให้สามารถประคับประคองความรักอย่างมีความสุข และอยู่กันไปจนแก่จนเฒ่า

ไพ่แนะนำข้อแรก ต้องลดความคาดหวังในกันและกันลงบ้าง บางจังหวะก็ต้องใช้ความอดทนพอสมควร มีสุขบ้าง มีทุกข์บ้าง เป็นธรรมดาของความรัก ขอให้อดทนดูแลกันและกันให้ดี เมื่อไหร่ที่คุณรู้สึกลังเลว่า นี่คือสิ่งที่ดีที่ถูกต้องแล้วใช่ไหม ฉันควรอยู่ตรงนี้ต่อไปหรือเปล่า หรืออาจมีบางครั้งที่คุณอยากถอดใจอยากไปจากตรงนี้แล้ว ขอให้คุณย้อนนึกไปถึงช่วงเวลาดี ๆ ของคุณสองคน การดูแลห่วงใย ความทรงจำดี ๆ สิ่งนี้ จะทำให้คุณรู้สึกว่า ฉันทนได้ ฉันควรจะอดทนต่อไป ลองดูค่ะ

ข้อสอง ให้เว้นระยะห่างในความสัมพันธ์บ้าง คุณและเขาต้องมีพื้นที่ส่วนตัว ที่อยู่แบบสบายใจ ได้พัก ได้ทำในสิ่งที่ชอบ ไม่ต้องตัวติดกัน ขณะเดียวกัน ให้มองโลกในแง่ดีไว้เสมอ ไม่ว่าจะมีปัญหาใดเกิดขึ้นระหว่างคุณสองคน ขอให้มีความหวังอยู่เสมอว่า เดี๋ยวก็ดีขึ้นเอง เดี๋ยวก็แก้ปัญหาได้ ต้องพยายามเข้าใจกันและกัน การมองโลกในแง่ดีจะทำให้คุณสบายใจได้ มีมุมรักษาตัวเอง ในวันที่เจอปัญหาหนักเรื่องความสัมพันธ์

ข้อสาม ข้อสุดท้าย ต้องดูแลความสัมพันธ์ให้เกิดความสมดุลลงตัวและเท่าเทียม คอยช่วยเหลือกัน อยู่ข้าง ๆ กันในทุกสถานการณ์ เขาดูแลคุณ คุณก็ต้องดูแลเขา อย่าให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งรู้สึกว่า ตัวเองทุ่มเทอยู่คนเดียว เช่น ชาวราศีเมษอาจจะทำงานหนักเพื่อครอบครัว ชาวธนูก็ต้องคอยดูแลบ้าน ดูแลเรื่องการกินอยู่ดูแลสุขภาพ เอาอกเอาใจอะไรประมาณนี้ เพื่อให้ความรักลงตัวมากที่สุด

หวังว่า ทั้งหมดนี้จะช่วยให้ชาวราศีเมษกับชาวราศีธนูได้นำไปปรับใช้ เพื่อประคองความรักให้ดีมีความสุขมากกว่าเดิมนะคะ

พบกันใหม่ในคลิปหน้า วันนี้แม่หมอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

ใส่ความเห็น