ติดต่อ-สอบถาม เว็บไซต์ nittayasan.com

สนใจลงโฆษณา ข่าวประชาสัมพันธ์ หรือเรื่องอื่น ๆ

กรุณาติดต่อทาง E-mail : [email protected]

หน้าแรกเรื่องอื่น ๆตัดสินประหารผู้กำกับโจ้ พร้อมประวัติมือสังหารถุงดำ

ตัดสินประหารผู้กำกับโจ้ พร้อมประวัติมือสังหารถุงดำ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2565 ศาลอาญาคดีทุจริตเเละประพฤติมิชอบกลาง ได้อ่านคำพิพากษาในคดีที่อัยการสูงสุดเป็นโจทก์ฟ้อง พ.ต.อ.ธิติสรรค์ หรือผู้กำกับโจ้ อุทธนผล อดีตผู้กำกับ สภ.เมืองนครสวรรค์ กับพวกรวม 7 คน ในคดีใช้ถุงพลาสติกสีดำคลุมศีรษะนายจิระพงษ์ ธนะพัฒน์ อดีตผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนถึงแก่ความตาย เมื่อวันที่ 4 – 6 สิงหาคม พ.ศ.2564 ที่ สภ.นครสวรรค์​⁣

ศาลพิพากษาว่า จำเลยที่ 1 – 5 และ 7 มีความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยมิชอบ ฆ่าผู้อื่นโดยทรมาน อย่างทารุณโหดร้าย จึงตัดสินให้ประหารชีวิต แต่มีเหตุบรรเทาโทษ เนื่องจากนำเหยื่อส่งโรงพยาบาล จึงลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต⁣

17 ปี บนเส้นทางชีวิตตำรวจสายสืบ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ หรือ “ผู้กำกับโจ้” อุทธนผล อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ในคดีถุงดำคลุมหัว ที่โลดแล่นจากนายร้อยตำรวจ ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งผู้กำกับ ก่อนจะเป็นดาวตกในที่สุด

ผู้กำกับโจ้ หรือ ผกก.โจ้ นายตำรวจคนดัง หรือ พ.ต.อ. ธิติสรรค์ อุทธนผล ผู้กำกับการ สภ.เมืองนครสวรรค์ ซึ่งขณะนี้กลายเป็นผู้ต้องหาไปแล้ว เนื่องจากถูกกล่าวหาว่าทรมานและฆ่าผู้ต้องหาคดียาเสพติดบนโรงพัก และมีหลักฐานที่ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติเชื่อได้ว่าน่าจะกระทำผิดจริง หลังจากผู้กำกับโจ้ได้มีการยื่นขอเสนอรับเงิน 2 ล้านบาทจากผู้ตาย เพื่อแลกกับอิสรภาพของผู้ต้องหา โดยก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาถูกระบุว่าตายเพราะเสพยามากเกินขนาด

หลายคนคงสงสัยว่าผู้กำกับโจ้คือใคร ดังมาจากไหน เรื่องอะไร เรื่องนี้คงต้องเล่ากันยาว

ประวัติของผู้กำกับโจ้ (ผกก.โจ้)

ชื่อจริง คือ พ.ต.อ ธิติสรรค์ อุทธนผล อายุ 41 ปี ตำแหน่งก่อนโดนคำสั่งให้ออกจากราชการ คือ ผู้กำกับการ สภ. เมืองนครสวรรค์ คนรู้จักเรียกกันในชื่อ “สารวัตรโจ้” หรือ “โจ้ เฟอร์รารี่” ตามรถสปอร์ตที่ขับขี่และสะสมไว้มากมาย เขาจบการศึกษาจากโรงเรียนเตรียมทหาร รุ่น 41 และนักเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่น 57 ด้วยรูปร่าง หน้าตา ฐานะ และตำแหน่ง นับเป็นนายตำรวจที่มีคนรู้จักกันมากมาย โดยเฉพาะในสังคมบันเทิง คนชั้นสูง เหล่าไฮโซ

ชายผู้นี้เคยเป็นข่าวดังในวงการบันเทิงครั้งแรกเลย คือ กรณีเป็นแฟนกับดาราสาวสวยคนหนึ่ง จนถึงขั้นขอแต่งงานก่อน ก่อนที่ดาราสาวจะเลิกราไป เนื่องจากจับได้ว่าฝ่ายชายมีครอบครัวอยู่แล้ว ในครั้งนั้นข่าวอื้อฉาวนี้ได้สร้างความสนใจให้กับคนทั่วไปเป็นอย่างมาก

ในอดีต พ.ต.อ.ธิติสรรค์ หรือ “ผู้กำกับโจ้”  เคยสังกัดกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด โดยทำงานสืบสวนด้านยาเสพติด และมีส่วนร่วมจับกุมคดีสำคัญๆ เป็นจำนวนมาก ทำให้เส้นทางรับราชการ เติบโตแบบก้าวกระโดด เข้าหลักเกณฑ์ในการครองตำแหน่ง จึงได้รับการแต่งตั้งเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นทันที เพราะผลงานนั้นส่งเสริมเป็นข้ออ้างได้ดี

เรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ของผู้กำกับโจ้คนนี้ถือว่าไม่ธรรมดา

ก่อนจะเป็นข่าวกับดาราสาว เขาเคยแต่งงานอยู่กินกับเจ้าของโชวร์รูมรถสปอร์ตสุดหรูอย่าง “เฟอร์รารี่” และล่าสุด ข่าวรายงานว่า กำลังคบหาดูใจกับสาวสวยรายใหม่ ซึ่งทำงานเป็นผู้ประกาศข่าวโทรทัศน์แห่งหนึ่ง และสาวสวยรายนี้ยังมีฐานะเป็นลูกสาวของ พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 6 อีกด้วย โดยทั้งสองคนมีแผนจะแต่งงานกันในเร็ว ๆ นี้ แต่ก็มาเกิดคดีความดังกล่าวขึ้นเสียก่อน

ล่าสุด ข่าวรายงานว่า

“ผมยอมรับว่าสิ่งที่ทำไปไม่ถูกต้อง แต่สิ่งที่ทำไปเพราะต้องการเอาข้อมูล เพื่อทำลายยาเสพติดที่ทำลายพี่น้องประชาชนในนครสวรรค์ครับ” พ.ต.อ. ธิติสรรค์ อุทธนผล (ผกก.โจ้) หรือ อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ยืนยันระหว่างแถลงข่าวที่กองปราบปราม เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2564

และต่อมาได้ยอมรับอีกว่า ได้นำถุงพลาสติกหลายใบมาคลุมศีรษะจริง แต่ปฏิเสธว่า ไม่ได้รัดแน่น ไม่ได้กะทำให้ถึงตาย นอกจากนี้ “ผู้กำกับโจ้” ยังแถลงต่อศาลว่า ขณะเกิดเหตุ มีเหตุการณ์ช่วงที่เจ้าหน้าที่ตำรวจภายในห้องพยายามช่วยชีวิตนายมาวินแล้ว แต่ในคลิปที่ถูกนำมาเผยแพร่ได้ถูกตัดหายไป รวมทั้งมีตำรวจบางนายที่อยู่ในเหตุการณ์ แต่ไม่ปรากฏในคลิป เพราะถูกลบไป ซึ่งตนได้ส่งคลิปเต็มผ่านทางทนายให้ศาลพิจารณาแล้ว

นักกฎหมายว่าอย่างไร กรณีผกก.โจ้ใช้ถุงครอบศีรษะผู้ตาย

กองบรรณาธิการได้สอบถามไปยังทนายความชื่อดังคนหนึ่งเกี่ยวกับกรณีนี้ ก็ได้รับคำชี้แจงสั้น ๆ โดยยกเอาคำพิพากษาฎีกาที่ 5332/2560 มานำเสนอเทียบเคียงกับคดีดังว่า “จำเลยใช้ถุงพลาสติกซึ่งไม่มีช่องอากาศครอบศีรษะผู้ตาย แล้วใช้เทปกาวพันรอบถุงบริเวณลำคอผู้ตาย…..แม้จำเลยจะอ้างว่าไม่มีเจตนาฆ่า เพราะถ้าจำเลยมีเจตนาฆ่าผู้ตายจริงจำเลยก็คงเอามีดแทงหรือบีบคอผู้ตายให้ถึงแก่ความตายไปแล้ว คงไม่ต้องลำบากหาถุงพลาสติกมาครอบศีรษะนั้น เห็นได้ว่าแม้จำเลยจะไม่ประสงค์ต่อผลที่จะให้ผู้ตายถึงแก่ความตาย คงเพียงแต่จะทรมานผู้ตายเท่านั้น แต่จำเลยย่อมเห็นผลได้ว่าการกระทำดังกล่าวจะทำให้ผู้ตายขาดอากาศหายใจและถึงแก่ความตายได้ จึงถือได้ว่าจำเลยมีเจตนาฆ่าผู้ตายแล้ว”

ด้วยอายุราชการ 17 ปี จากรองสารวัตร ก้าวขึ้นนั่งในตำแหน่ง ผู้กำกับการ ต้องจบลง กระทั่งวันที่ 24 ส.ค.64 พล.ต.อ.สุวัจน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. จึงมีคำสั่งให้ “ผู้กำกับโจ้” ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมกับถูกตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และถูกศาลออกหมายจับ ในคดีอาญาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา หรือคดีถุงดำ  

กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

error: Content is protected !!