หน้าแรกดูดวงดูดวงตลอดชีวิต คนเกิดปีมะแม โดย แม่หมอติ่งน้อย

ดูดวงตลอดชีวิต คนเกิดปีมะแม โดย แม่หมอติ่งน้อย


สวัสดีค่ะ นี่คือการเปิดไพ่ทำนายดวงตลอดชีวิตของคนเกิดมะแม โดยมุ่งที่จะให้คนเกิดปีมะแมทุกคน ได้อ่านและทำความเข้าใจ เพื่อใช้เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตค่ะ ถือเป็นการเตรียมการเพื่อทำอนาคตของคุณให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

แน่นอนว่า คนเกิดปีมะแมแต่ละคนย่อมมีชะตาชีวิตที่แตกต่างกันไป แต่การดูแนวโน้มของสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตของชะตาชีวิต แม่หมอมองว่าจะช่วยให้คุณรับมือกับเรื่องราวต่าง ๆ ได้ดีมากขึ้น สามารถทำทุกสิ่งทุกอย่างให้เต็มกำลังความสามารถ เพื่อชีวิตที่ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป อย่างไรก็ตาม ขอให้ดูเป็นแนวทางเท่านั้น โดยแม่หมอจะอ่านดวงตามไพ่ที่เปิดขึ้นมาเท่านั้นนะคะ

ตัวตนคนเกิดปีมะแม 

คุณเป็นคนที่มีพลังเหลือเฟือ มีความกระตือรือร้น ทะเยอทะยานสูง เป็นคนเก่งมีฝีมือ มีพรสวรรค์ ไม่ว่าคุณตั้งใจจะทำอะไร คุณทำได้ดีทุกอย่างเลย เพราะเกิดมาพร้อมกับความเก่งและฝีมือ เป็นคนที่สามารถเอาตัวรอดในทุกสถานการณ์

วัยเด็ก

เติบโตในครอบครัวคนทำงาน คุณอาจจะได้ใช้เวลาอยู่กับแม่มากกว่าพ่อ พ่อของคุณมักจะเดินทางอยู่เสมอ ทำให้ไม่ค่อยได้ใกล้ชิดกันมากเท่าไหร่ คุณกับแม่จะเหมือนเพื่อน คุยกันได้ทุกเรื่อง แม่คุณเป็นผู้หญิงที่เก่งมาก ไม่ว่าจะเป็นงานในบ้าน นอกบ้าน สามารถจัดการได้ทุกอย่าง วัยเด็กของคุณถือว่าได้ชีวิตอย่างสนุกสนานตามวัยค่ะ

วัยเรียน 

คุณเป็นเด็กเรียนดี จัดเป็นพวกแถวหน้า อาจได้ไปแข่งขันทางวิชาการบ่อย ๆ ในฐานะตัวแทนของโรงเรียน แต่บางคนเรียนไม่เด่นมาก แต่จะมีฝีมือด้านอื่น ๆ ที่ส่งเสริมให้คุณเด่นขึ้นมา จนรับการยอมรับจากทุกคน เรื่องเรียนจึงถือว่าผ่านไปได้สบายมากค่ะ 

ช่วงเริ่มต้นทำงาน หรือช่วงเรียนมหาวิทยาลัย 

คนเก่งอย่างคุณมีโอกาสได้เรียนมหาวิทยาลัยที่ชอบหรือคาดหวังไว้ค่ะ และคุณเรียนดี ผลการเรียนดีเด่น ได้รับการยอมรับ จะมีโอกาสได้เกียรตินิยมอีกต่างหาก หรือแม้จะมีช่วงที่อืด ๆ ขี้เกียจบ้าง เรียนบ้างเล่นบ้าง ก็ยังเอาตัวรอดได้สบาย ไม่ต้องห่วงเลยในเรื่องนี้ 

สำหรับคนที่เริ่มต้นทำงานเร็ว ไม่ถึงกับยากลำบาก ไปได้เรื่อย ๆ พอเอาตัวรอด เพราะคุณเป็นคนมีฝีมือ มีความสามารถอยู่แล้ว ไม่มีปัญหา สามารถทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยได้สบาย ๆ

วัยทำงาน สร้างตัว 

แม่หมอจะเน้นเรื่อง งาน เรื่องอาชีพ และความสำเร็จนะคะ

ทุกอย่างดูราบรื่น สมบูรณ์แบบมาก สำหรับคนเกิดปีมะแม จะได้งานดี เงินดี เพราะดวงชะตาคุณสมัครงานที่ไหนก็ได้ คู่แข่งเยอะแค่ไหน คุณชนะหรือผ่านได้หมด มีที่ว่างสำหรับคุณเสมอ 

จุดอ่อนในการทำงานของคุณมีเรื่องเดียว คือความมั่นใจที่มากเกินไป เก่งเกินไป อจจะทำให้มีปัญหากับเพื่อนร่วมงานบ้าง คนอื่นเขาอาจจะไม่ค่อยชอบ ถ้าคุณลองลดความเชื่อมั่นลงบ้าง รับฟังความคิดเห็นคนอื่น ก็จะทำให้บรรยากาศการทำงานราบรื่นมากขึ้น

คุณจะมีโอกาสประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อยนะคะ บางคนประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุ 29 ปี บางคนรอช่วง 37 – 39 ปี อีกช่วงก็ 44 – 46 ปี คนที่ประสบความสำเร็จช้าหน่อยอาจจะรอจนเกือบเกษียณ คือช่วง 54 – 57 ปี ขึ้นอยู่ที่ความขยัน หรือสายอาชีพที่คุณถนัดค่ะ

ดวงงานคุณมีเกณณ์ว่าจะมีกิจการของตัวเอง เปิดธุรกิจส่วนตัวได้นะคะ เพราะดวงชะตาเรื่องการงานเด่นกว่าเรื่องอื่น 

อาชีพถูกโฉลก

สำหรับคนเกิดปีมะแม ได้แก่ อาชีพด้านกฎหมาย ทหาร ตำรวจ หรือจะเป็นผู้ตรวจสอบมืออาชีพ ที่ต้องอาศัยความละเอียด ถี่ถ้วน รอบคอบ เช่น ผู้ตรวจสอบบัญชี หรือทำธุรกิจเกี่ยวกับต่างประเทศอิมพอร์ต เอ็กซพอร์ต ค้าขายสินค้าสำหรับผู้หญิง ซึ่งควรจะเน้นสินค้าที่หรูหราราคาแพงไว้ก่อน หรือคนไหนมีพรสวรรค์ความสามารถพิเศษด้านใด ก็สามารถนำมาประกอบอาชีพได้ จะประสบความสำเร็จได้เช่นกันค่ะ

การเงิน

ต้องบอกว่า ดวงการเงินไม่ค่อยเด่น ต้องหมุนเงินอยู่บ่อย ๆ อาจจะเพราะคุณใช้จ่ายเงินซื้อสิ่งฟุ่มเฟือย หรือไม่จำเป็นมากจนเกินไป จ่ายเพื่อความสะดวกสบาย อาหาร คุณจะจ่ายไม่อั้นเลยค่ะ แต่ไม่ได้หมายความว่า คุณเดือดร้อนเรื่องเงินนะคะ ไม่เดือดร้อนเลย คุณมีเงินใช้จ่ายคล่องมือ มีบ้าน มีรถ มีทรัพย์สิน แต่มีบางช่วง บางจังหวะ ที่อาจจะเจอสถานการณ์ติดขัดเรื่องการเงินบ้าง

บั้นปลายชีวิต คุณไม่เดือดร้อนอะไรเลย เพราะคุณจะประสบความสำเร็จเรื่องงาน ชีวิตมั่นคงดี มีแต่เรื่องเงินที่อยากให้คุณวางแผนการเงินในบั้นปลายอย่างรอบคอบและรัดกุมมากขึ้น เก็บออมเป็นทรัพย์สินไว้บ้าง บั้นปลายชีวิตจะได้สบายมากกว่าที่คาดไว้ค่ะ

ความรัก คู่ครอง 

คนเกิดปีมะแมจะได้คู่ที่เสริมดวงการเงินกัน เรียกว่าแต่งงานแล้วรวย ช่วยกันทำมาหากินดี ความรักราบรื่น ปัญหาถ้าจะเกิดก็เกิดจากความใจร้อนและปากร้ายของคุณนั่นเอง 

คุณผู้ชายปีมะแม ดวงคุณจะได้คู่อุปถัมภ์ ภรรยาดูแลเอาอกเอาใจ มิหนำซ้ำภรรยายังรวยอีกต่างหาก ถ้าไม่รวยแต่ต้น อยู่กันไปก็รวยเองค่ะ ส่วนผู้หญิงปีมะแม คุณต้องเอาอกเอาใจสามีให้มาก เขาชอบคนเอาอกเอาใจ จะได้อยู่กันไปจนแก่จนเฒ่า

เกณฑ์แต่งงาน พร้อมเมื่อไหร่แต่งได้เลยค่ะ ดวงคุณงานจะเด่นมากกว่าเรื่องความรัก ดังนั้นคุณว่างเมื่อไหร่ สะดวกตอนไหนก็ตอนนั้นแหละ ไม่มีปัญหาค่ะ

คนโสด จะเจอคู่จากการเดินทาง ที่เด่น ๆ ก็ทางอากาศกับทางน้ำค่ะ ให้ทำหน้าตารับแขกไว้เสมอ ยิ้มแย้มแจ่มใส ผ่อนคลาย ไม่ทำหน้าเคร่งเครียดนะคะ บางครั้งความเป็นจริงจังกับการทำงานของคุณ เดินทางก็ทำงาน คิดงานไปด้วย คนที่สนใจคุณเขาจะไม่กล้าเข้าใกล้

สุขภาพ

ถือว่าแข็งแรงดี ส่วนใหญ่ปัญหาสุขภาพจะเป็นลักษณะออฟฟิศซินโดรม เพราะทำงานเยอะ พักผ่อนน้อย รวมถึงเป็นคนชอบกิน แต่ไม่ชอบออกกำลังกาย หลังจากเคร่งเครียดกับการทำงาน การพักผ่อนของคุณคือนั่งกินของโปรด แล้วดูทีวี ดูภาพยนตร์ นั่นคือความสุขที่สุดแล้ว อาจจะต้องระวังโรคอ้วน หรือโรคไขมันในเลือดสูงด้วย

ดวงตลอดชีวิตคนเกิดปีมะแมก็ครบถ้วนแล้ว แม่หมอขอให้ทุกท่านโชคดี มีความสุข ประสบความสำเร็จสมปรารถนาทุกอย่างที่ต้องการ  วันนี้สวัสดีค่ะ

กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

สุขภาพ

บทความอื่น ๆ

ดูดวง

วรรณกรรมไทย

ผ่านไปแวะกิน

ขออภัยในความไม่สะดวกสำหรับการคัดลอกเนื้อหานี้