หน้าแรกดูดวงคนเกิดวันจันทร์ ชีวิตของคุณจะเป็นอย่างไร ในเดือนธันวาคม 2564

คนเกิดวันจันทร์ ชีวิตของคุณจะเป็นอย่างไร ในเดือนธันวาคม 2564

ดูดวงคนเกิดวันจันทร์ ประจำเดือนธันวาคม 2564 เรื่องการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ เพื่อนำไปใช้เตรียมความพร้อมรับสถานการณ์ต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในเดือนหน้านี้

การงาน

เดือนธันวาคมเป็นช่วงเวลาสำหรับการเริ่มต้นงานใหม่ โปรเจ็คต์ใหม่ ความรับผิดชอบใหม่ จะมีโอกาสดี ๆ ในเรื่องงานเข้ามา เป็นโอกาสที่คนเกิดวันจันทร์จะได้พัฒนาตนเอง ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ประสบการณ์ใหม่ ซึ่งทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นมีชีวิตชีวา รู้สึกสนุกในการทำอะไรใหม่ ๆ แต่ต้องยอมรับว่า คุณยังไม่ได้มีความรู้ความเชี่ยวชาญในสิ่งที่จะทำ คุณต้องเรียนรู้ใหม่ ศึกษาเพิ่มเติม ฝึกฝนตัวเองให้เก่ง และเชี่ยวชาญมากขึ้น หรืออาจไปขอคำแนะนำจากผู้ใหญ่ ผู้อาวุโส หรือหัวหน้างาน เพื่อเพิ่มความมั่นใจ

ทางด้านคนทำงานประจำ ผู้ใหญ่อาจจะมอบหมายงานใหม่ หรือความรับผิดชอบใหม่ให้คุณ ซึ่งหากคุณทำสำเร็จ โอกาสในการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งมีแน่นอนค่ะ ขอให้ขยันและตั้งใจให้เต็มที่นะคะ

ส่วนคนที่ตกงานจะมีผู้ใหญ่แนะนำงานใหม่ ดังนั้นต้องเข้าหาผู้ใหญ่หน่อย เดี๋ยวดีเอง

คนทำธุรกิจส่วนตัว นี่เป็นจังหวะที่จะทำอะไรใหม่ ๆ อาจเปิดกิจการใหม่ ลงทุนใหม่ ถือว่ามีโอกาสเติบโตก้าวหน้า แต่ต้องหาข้อมูลให้มั่นใจก่อนค่อยลงมือ

การเงิน

เดือนธันวาคมนี้ การเงินคล่องตัวดี ที่คุณทุ่มเททำงานมาอย่างหนัก จะเริ่มเห็นตัวเงินเข้ามาแล้ว การเงินลงตัวมั่นคงมากขึ้น คุณมีการวางแผนการเงินที่ดีและรัดกุม อาจะมีรายจ่ายมากหน่อยในเรื่องการเดินทางหรือรายจ่ายที่ไม่ค่อยอยากจะจ่าย แต่มันจำเป็นต้องจ่าย ก็จะทำให้คุณหงุดหงิดพอสมควร แต่ด้วยความที่คุณวางแผนมาดี ทุกอย่างจะราบรื่น มีเงินใช้จ่ายและเหลือเก็บ และในช่วงเดือนนี้ยังมีโอกาสได้รับเงินก้อนโต จากงานที่คุณทำไปก่อนแล้วด้วย ถือว่าดวงการเงินดีในระดับที่น่าพอใจ การพูดคุยเรื่องเงินมีโอกาสสำเร็จ คุณพูดอะไรก็น่าเชื่อถือไปหมด เป็นช่วงที่เครดิตดี ไม่ต้องห่วงเรื่องสภาพคล่องทางการเงินเลย

ความรัก

คนโสด 

ธันวาคมนี้ มีโอกาสที่คุณจะมีคนเข้ามาให้พิจารณา อย่างน้อยก็เข้ามาให้พูดคุย อาจจะมากกว่าหนึ่งคนด้วยซ้ำ หนึ่งในนั้นจะเป็นคนที่เด็กกว่าคุณ คุณจะรู้สึกดี แต่ไม่ค่อยกล้าหวัง หรือคิดจริงจังนัก เพราะกลัวผิดหวัง กลัวโดนหลอก จะอยู่ในสภาพสองจิตสองใจในการพัฒนาความสัมพันธ์ คนที่เข้ามาคุยนั้น จะว่าไปแล้ว ก็ยังวางใจไม่ได้นะคะ ดูจะเจ้าชู้พอสมควร หรือไม่ก็ดูมีลับลมคมใน ยังไม่ชัดเจนยังก็ไม่รู้ ลางสังหรณ์คุณจะบอกว่า อย่าเพิ่งไว้ใจคน ๆ นี้ อย่างไรก็ตาม คงต้องดูกันต่อไปก่อน อย่าเพิ่งเชื่อใจ หรือตัดสินใจใด ๆ คุยกัน และเรียนรู้กัน เพื่อความปลอดภัยทั้งกายและใจ

คนมีแฟน มีคู่ 

เดือนธันวาคมนี้ ความรักราบรื่นมีความสุข มีเกณฑ์ได้เดินทางท่องเที่ยวด้วยกัน หรือคู่ไหนที่ต่างคนต่างเที่ยว ก็ยังถือว่ามีความสุข รักกันดี บางคู่อาจมีงัดข้อ มีปัญหาบ้างเล็กน้อย ถ้ายอม ๆ บ้าง ไม่ต้องไปทะเลาะ ไม่ต้องเอาชนะกัน ก็จะไม่มีปัญหา แต่บางทีด้วยอารมณ์หงุดหงิดก็จะอดทะเลาะไม่ได้ แต่เดี๋ยวเดียวก็ดีกันแล้ว เดือนนี้โดยรวมจะเป็นเดือนของความสุข ก็ขอให้เก็บเกี่ยวความสุขไว้ให้เต็มที่ คู่ไหนที่ทะเลาะกัน และมีปัญหากันอยู่ จะได้ปรับความเข้าใจกัน แล้วกลับมาคุยกันเหมือนเดิม แต่การกลับมาคราวนี้ ต้องมีการปรับตัวพอสมควรทั้งสองฝ่าย เพื่อให้ความสัมพันธ์ลงตัวมากขึ้น

สุขภาพ 

แข็งแรง สุขภาพปกติ อาจมีเกณฑ์เจ็บเนื้อเจ็บตัวบ้างเล็กน้อยจากความใจร้อน บุ่มบ่ามวู่วาม ทำอะไรไม่ค่อยระมัดระวัง ดังนั้นนต้องใจเย็น อย่าประมาท

ครบถ้วนแล้วนะคะ สำหรับดวงคนเกิดวันจันทร์  ประจำเดือนธันวาคม 2564 โอกาสหน้ากลับมาเจอกันใหม่ วันนี้ แม่หมอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

ด้วยความปรารถนาดี

แม่หมอติ่งน้อย

กองบรรณาธิการhttps://www.nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

สุขภาพ

บทความอื่น ๆ

ดูดวง

วรรณกรรมไทย

ผ่านไปแวะกิน

You cannot copy content of this page