คนเกิดวันศุกร์ ชีวิตของคุณจะเป็นอย่างไร ในเดือนธันวาคม 2564

ดูดวงคนเกิดวันศุกร์


ดูดวงคนเกิดวันศุกร์ ประจำเดือนธันวาคม 2564 เรื่องการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ เพื่อนำไปใช้เตรียมความพร้อมรับสถานการณ์ต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในเดือนหน้านี้

การงาน

เดือนธันวาคมนี้โดดเด่นมากด้านงานวิชาการ งานด้านการศึกษา กลุ่มวิเคราะห์แผนงาน รวมถึงเรื่องการเรียนต่อ และในเรื่องมีผุ้ใหญ่ให้การสนับสนุนช่วยเหลือ ผลงานรวมถึงความสำเร็จ อาจจะไม่หวือหวามาก แต่ทุกอย่างก็ดูราบรื่นดี ต่อให้มีปัญหาหรืออุปสรรคเข้ามาบ้าง คุณก็สามารถจัดการแก้ไขได้ ไม่ส่งผลเสียมากมาย ปัญหาของคนเกิดวันศุกร์คือ ความเบื่อหน่าย ไม่ต้องการให้คนมาวุ่นวายกับคุณ คุณอยากทำงานอย่างสงบสันโดษ ดังนั้นสิ่งที่ต้องเพิ่มเติมเข้าไปในเดือนนี้คือ ความกระตือรือร้น เอาจริงเอาจัง ทำงานให้หนักขึ้น เพื่อความสำเร็จที่ตั้งเป้าเอาไว้ สำหรับคนที่ทำงานประจำ ผู้ใหญ่พร้อมจะส่งเสริมคุณ แต่คุณก็ต้องแสดงความกระตือรือร้นให้เขาเห็นด้วย ด้านคนทำธุรกิจส่วนตัว งานยังราบรื่นดี ไปได้เรื่อย ๆ ไม่เด่นมาก และคนที่ตกงานอยู่ คุณต้องมีผู้ใหญ่ช่วยจึงจะได้งาน ลำพังไปสมัครงานเอง รอเรียกสัมภาษณ์ ก็จะยากหน่อย นอกจากคุณสมัครงานที่ตรงสาขาที่เรียนมา และเป็นตำแหน่งที่คุณมีประสบการณ์ตรง มีความเชี่ยวชาญพิเศษ ถ้าเป็นกรณีนี้ก็มีโอกาสได้งานค่ะ

การเงิน

เดือนธันวาคมนี้ การเงินคล่องตัวพอประมาณ มีเงินใช้จ่ายตามสมควร รายได้มาแบบเรื่อย ๆ ไม่หวือหวา แต่ก็ดีแล้วที่ไม่ถึงกับตึงมือ ถ้าคุณอยากได้เงินมากขึ้นก็ต้องทำงานให้หนักขึ้นเท่านั้น แต่สถานการณ์โดยรวมในเดือนธันวาคมนี้ คุณจะมีการใช้จ่ายเงินไปกับการเดินทางท่องเที่ยว ใช้จ่ายเงินตามใจชอบ ไม่ค่อยมีวินัยเท่าไหร่ ยังไงก็ขอให้วางแผนการเงินล่วงหน้า จะได้ไม่เงินฝืดในอนาคต

ความรัก

คนโสด เดือนนี้มีโอกาสเจอสายเปย์ มีคนมาชอบแบบชัดเจนเลยว่าจีบ ตัวคุณเองก็พอใจนะ มีแนวโน้มจะเป็นคนที่มาทางสายงานนี่แหละ จะตื่นเต้น มีชีวิตชีวามากพอสมควร อนาคตอาจจะยังไม่มีอะไรการันตีว่าจะได้คบกันจริงจัง เพราะคนที่เข้ามาอาจจะคุย ๆ อยู่แล้วหายไปเลยก็เป็นไปได้ ทั้งคุณและคนนั้นยังไม่ได้มีใครคิดจริงจัง ดังนั้นคุณก็ไม่ต้องคาดหวังมาก แค่มีความสุ กับการได้พูดคุย ได้มีอะไรตืนเต้นเร้าใจบ้าง อนาคตค่อยว่ากันใหม่

คนมีคู่ เดือนนี้ความรักความสัมพันธ์ถือว่าราบรื่น มีความสุขในระดับที่น่าพอใจ ได้มีเวลาอยู่ด้วยกัน มีความสุขร่วมกัน ไปเที่ยวด้วยกัน บางคู่อาจจะมีเรื่องจุกจิกกวนใจบ้าง มีการทะเลาะกันบ้างเล็กน้อย แต่ไม่ได้ส่งผลเสียมากนัก ขาเตียงยังคงแข็งแรง ถ้าจะให้ดี เรื่องเล็กน้อยจุกจิกต้องไม่เก็บมาเป็นอารมณ์ ปล่อยผ่านบ้าง แล้วมาเน้นที่การดูแลเอาใจใส่ เอาอกเอาใจกันจะดีกว่า การดูแลกันและกันต้องมีความสมดุลนะคะ คนเกิดวันศุกร์ถ้าที่ผ่านมา คุณไม่ค่อยเอาใจใส่แฟน เดือนธันวาคมนี้ต้องดูแลเอาอกเอาใจให้มากเป็นพิเศษ เพราะแฟนคุณกำลังคิดมาก กำลังไม่สบายใจเรื่องนี้ แต่ถ้าคุณดูแลแฟนดีอยู่แล้ว แต่แฟนคุณต่างหากที่ไม่ค่อยสนใจคุณ ก็ต้องทำใจ อย่าเก็บมาเป็นอารมณ์ คิดเสียว่าการเป็นผู้ให้ย่อมมีความสุขมากกว่า คิดแบบนี้จะทำให้คุณมีความสุข ในการดูแลแฟนคุณมากขึ้นค่ะ 

สุขภาพ

สมบูรณ์ แข็งแรง ถ้าต้องทำงานกลางแจ้ง ให้ระวังอาจทำให้เป็นไข้ ไม่สบายได้

ครบถ้วนแล้วนะคะ สำหรับดวงคนเกิดวันศุกร์ ประจำเดือนธันวาคม 2564 โอกาสหน้ากลับมาเจอกันใหม่ วันนี้แม่หมอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

ด้วยความปรารถนาดี

แม่หมอติ่งน้อย