ติดต่อ-สอบถาม เว็บไซต์ nittayasan.com

สนใจลงโฆษณา ข่าวประชาสัมพันธ์ หรือเรื่องอื่น ๆ

กรุณาติดต่อทาง E-mail : [email protected]

หน้าแรกดูดวงฮวงจุ้ยพื้นฐานอยู่ดีมีสุข 2565

ฮวงจุ้ยพื้นฐานอยู่ดีมีสุข 2565

ฮวงจุ้ยพื้นฐานอยู่ดีมีสุขกับหลักการทั่วไป

    1. มีแหล่งน้ำอยู่กลางบ้าน

หากมีแหล่งน้ำอยู่ตรงกลางบ้านต้องแก้ไขโดยด่วน  เช่น มีห้องน้ำ ห้องส้วม มีตู้ปลา หรืออ่างน้ำ ยิ่งน้ำพุ หรือบ่อน้ำ ห้ามมีเด็ดขาด ถ้าตั้งอยู่บริเวณจุดศูนย์กลางของบ้านนับว่าเลวร้ายมาก ความชื้นและไอน้ำจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพและโชคลาภของคุณ จะต้องเสียเงินอยู่บ่อย ๆ

    วิธีแก้ไข

ถ้าเป็นสิ่งของที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ ให้เคลื่อนย้ายออกไปจากบริเวณจุดศูนย์กลางของบ้าน ถ้าเป็นห้องน้ำย้ายไปไหวด้านหลังบ้าน

    2. ตั้งหิ้งบูชาเหนือขอบประตู

ตำแหน่งที่เหมาะกับการตั้งหิ้งบูชาต้องเป็นตำแหน่งที่เงียบสงบ และตั้งติดกับผนังแข็งแรง การตั้งหิ้งบูชาไว้เหนือขอบประตูถือว่าเป็นจุดเสีย เพราะตำแหน่งนั้นมีคนเดินผ่านไปมา มีพลังการเคลื่อนไหว จะส่งผลเสียต่อพลังศักดิ์สิทธิ์ ทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยมีแต่ความเสื่อม

    วิธีแก้ไข

ต้องย้ายหิ้งบูชาไปไว้ผนังด้านอื่น และจับหิ้งหันหน้าไปทางประตูหน้าบ้านจึงจะมีผลดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ทำการค้า ธรุกิจ

    3. เตียงอยู่ใต้คาน

ห้ามวางเตียงไว้ใต้คาน เป็นจุดที่ไม่ดี จะมีผลต่อสุขภาพ ทำให้ร่างกายไม่แข็งแรง จะปวดศีรษะและผีอำบ่อยๆ สามีภรรยาก คู่รักมักจะขัดแย้งโต้เถียงหรือมีเรื่องบาดหมางกันได้ หากคานมีขนาดใหญ่ยิ่งร้ายนัก ต้องรีบย้ายเตียงด่วน

    วิธีแก้ไข

ย้ายเตียงไปอยู่ในตำแหน่งอื่น หรือย้ายห้องนอน หากไม่สามารถทำได้ ให้ตีฝ้าปิดคานนั้น เพื่อไม่ให้เห็นขื่อคาน และเป็นการกระจายพลังงานที่กดทับของคานให้ลดน้อยลง

    4. เสาไฟฟ้าตั้งอยู่หน้าบ้าน

การมีเสาไฟฟ้าตั้งอยู่ตรงกับหน้าบ้าน ถือว่าเป็นลักษณะที่เลวร้าย ทำให้บ้านขาดความสมดุล จิตใจไม่ปกติ จะหงุดหงิดง่าย และ ลูกหลานมีปัญหาา คนในบ้านขาดโชคลาภ หรือเจ็บป่วยเป็นโรคต่าง ๆ โรคเรื้อรัง รักษายาก

    วิธีแก้ไข

ให้หาลูกแก้วคริสตัลมาแขวนหน้าประตูบ้าน ช่วยสะท้อนและกระจายสิ่งที่ไม่ดีให้ออกไป ไม่ควรนอนในห้องที่อยู่ใกล้เสาไฟฟ้า พยายามปลูกต้นไม้บังเสาไฟฟ้า ติดธงชาติให้โบกสะบัด เพื่อพัดพลังงานชั่วร้ายออกไป

    5. หันหัวเตียงติดห้องน้ำห้องส้วม

การตั้งหัวเตียงไปชิดกับผนังด้านที่เป็นห้องน้ำห้องส้วมถือว่าเลวร้ายนัก และถ้าชักโครกตรงกับหัวเตียงด้วยแล้วยิ่งไม่ดีสุด ๆ เพราะจะทำให้ผู้อยู่อาศัยเป็นไบโพล่าร์ อารมณ์สองขั้ว เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย โชคลาภไม่มี

    วิธีแก้ไข

ควรย้ายหัวเตียงหันไปทางอื่น หากไม่สามารถหันได้ ให้ทำฉากกั้นขึ้นมาอีกชั้นหนึ่ง เพื่อให้เตียงอยู่ห่างจากผนัง รวมทั้งป้องกันความชื้นที่ส่งมายังศีรษะด้วย

    6. ตั้งโต๊ะทำงานหันหลังให้ประตู

อย่าตั้งโต๊ะทำงานหันหลังให้ประตู เพราะจะทำงานไม่ราบรื่น มีปัญหา อุปสรรค์เนือง ๆ

    วิธีแก้ไข

ควรย้ายมุมโต๊ะใหม่ ให้หันข้างหรือหันหน้าให้เห็นประตูจะดีกว่า และควรมีผนังไม้ หรืออิฐแข็งแรงอยู่หลังเก้าอี้ด้วย

    7. กระจกร้าวในบ้าน

ตรวจสอบภายในบ้านดูว่า มีกระจกบานร้าว แตก บิ่น บ้างไหม เพราะกระจกดังกล่าวจะทำให้คนในบ้านไม่รักใคร่ปรองดองกัน เกิดการทะเลาะเบาะแว้งอยู่ตลอดเวลา โชคลาภไม่บังเกิด

    วิธีแก้ไข

 ถอดกระจกที่มีรอยร้าวทิ้งไป หาบานใหม่มาติดตั้งใหม่โดยเร็ว และควรทำความสะอาดทุกวัน การทำความสะอาดกระจกถือเป็นการเรียกโชคลาภ

    8.ตึกอกทะลุ

อาคาร ตึกแถวหรือบ้าน ลักษณะที่มีประตูเข้าออกตรงกันด้านหน้าและทางด้านหลัง ตามหลักฮวงจุ้ยระบุว่า พลังงานโชคลาภที่เข้ามาในบ้านจะไหลออกอย่างรวดเร็ว ไม่กักเก็บพลังงานดี พลังงานร้อนเย็นแปรปรวนไร้ความสมดุล จึงค้าขายไม่ดี โชคดี ทรัพย์สิน ผ่านเข้ามาก็จะผ่านออกไปอย่างรวดเร็ว มักมีเหตุให้ต้องจ่ายเงินเพื่อรักษาคนเจ็บป่วยในบ้าน

    วิธีแก้ไข

ต้องเปิดประตูด้านเดียว หรือสร้างผนังห้องกั้นไว้ระหว่างประตูหน้าหลัง หรือใช้ฉากกั้นไปก่อนก็ได้เหมือนกัน

    9. เปิดประตูหน้าบ้านเจอห้องส้วม

บ้านที่เปิดประตูเข้าไปแล้ว มองเห็นห้อ้งส้วมพอดี ถือว่าซวยหนัก จะเสียเงินทอง เงินเก็บไม่อยู่ เพราะไหลลงส้วมหรือท่อระบายน้ำจนหมด

    วิธีแก้ไข

พยายามปิดประตูห้องส้วมตลอดเวลา จะทำให้เสียเงินน้อยลง หรือเสียอย่างเต็มใจ ไม่ได้เสียแบบเสียมิได้ ถูกบังคับให้เสียเงิน แต่ทางที่ดีย้ายห้องส้วมห้องน้ำไปไว้ทางด้านหลังบ้าน หากคิดจะย้ายมาทางหน้าบ้านให้เปลี่ยนความคิดนั้นโดยเร็ว

    10. สระว่ายน้ำ หรือแหล่งน้ำอยู่หลังบ้าน

สระว่ายน้ำหรือแหล่งน้ำจำนวนมากควรอยู่หน้าบ้าน หรืออยู่ด้านขวาของบ้าน ซึ่งเป็นตำแหน่งมังกร ควรมีการเคลื่อนไหว จะนำพาโชคลาภมาให้ผู้ที่อยู่อาศัย แต่หากมีสระน้ำ แหล่งน้ำใหญ่ อยู่ด้านหลังบ้าน จะทำให้มีเรื่องเสียเงินทอง ต้องแก้ไขโดยด่วน แต่ถ้าเป็นโรงแรมจะดีกับเจ้าของ เพราะลูกค้าจะนำเงินมาให้เสมอ

    วิธีแก้ไข

ปรับสระน้ำ แหล่งน้ำให้เป็นเนินดินสูงเปรียบเหมือนภูเขา หากไม่สามารถถมได้ ให้ทำกำแพงสูงท่วมหัวเจ้าของบ้าน เพื่อกั้นระหว่างสระน้ำกับตัวบ้านเป็นการแก้เคล็ด


เว็บไซต์ nittayasan.com

กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

error: Content is protected !!