ดูดวงตลอดชีวิต คนเกิดปีจอ โดย แม่หมอติ่งน้อย

ปีจอ

สวัสดีค่ะ นี่คือการเปิดไพ่ทำนายดวงตลอดชีวิตของคนเกิดปีจอ โดยมุ่งที่จะให้คนเกิดปีจอทุกคน ได้อ่านและทำความเข้าใจ เพื่อใช้เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตค่ะ ถือเป็นการเตรียมการเพื่อทำอนาคตของคุณให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

แน่นอนว่า คนเกิดปีจอแต่ละคนย่อมมีชะตาชีวิตที่แตกต่างกันไป แต่การดูแนวโน้มของสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตของชะตาชีวิต แม่หมอมองว่าจะช่วยให้คุณรับมือกับเรื่องราวต่าง ๆ ได้ดีมากขึ้น สามารถทำทุกสิ่งทุกอย่างให้เต็มกำลังความสามารถ เพื่อชีวิตที่ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป อย่างไรก็ตาม ขอให้ดูเป็นแนวทางเท่านั้น โดยแม่หมอจะอ่านดวงตามไพ่ที่เปิดขึ้นมาเท่านั้นนะคะ โดยแม่หมอจะอ่านดวงตามไพ่ที่เปิดขึ้นมาเท่านั้นนะคะ

เริ่มที่ตัวตนคนเกิดปีจอ 

คุณเป็นคนเข้มแข็ง แข็งแกร่ง ทั้งกายและใจ เป็นนักสู้ มีความกล้าหาญ ไม่ยอมแพ้แก่อุปสรรคต่าง ๆ ในชีวิต เป็นคนจิตใจดี มีคุณธรรม มีน้ำใจ จุดอ่อนของคุณคือ คุณเป็นคนที่อ่อนไหวต่อคำวิจารณ์ ต่อคำพูดของคนอื่น แต่ขณะเดียวกันคุณเป็นคนที่พยายามเชื่อมั่นในตัวเองด้วย พอมีคนวิจารณ์ในทางที่เป็นลบ ก็อาจกระทบกับความเชื่อมั่นของคุณได้ 

ผู้หญิงปีจอ คุณต้องการควบคุมทุกอย่าง ทุกคนในชีวิต มีความเป็นผู้นำสูงมาก ดูแลตัวเอง ดูแลทุกคนรอบข้างคุณได้ดีมาก ส่วนผู้ชายปีจอ คุณแพ้ทางผู้หญิงเก่ง คุณมักจะมีผู้หญิงคอยจัดการทุกอย่างให้ ซึ่งคุณก็ชอบเสียด้วยสิ

วัยเด็กของคนเกิดปีจอ   

คุณมีวัยเด็กที่ดี อยู่ในครอบครัวที่อบอุ่น เป็นครอบครัวใหญ่ แม้บางคนอาจจะไม่ได้ใช้ชีวิตใกล้ชิดพ่อหรือแม่ คนใดคนหนึ่ง แต่ด้วยเรื่องภาระหน้าที่ เรื่องการงาน ซึ่งคนในครอบครัวคนอื่นก็ช่วยดูแล ทำให้คุณไม่ได้มีปัญหาในด้านจิตใจ ถือว่าพื้นฐานจิตใจดีค่ะ

ช่วงวัยเรียน คุณได้ใช้ชีวิตวัยเรียนที่สบาย ๆ ไม่มีเรื่องอะไรที่ต้องเครียดหรือกดดัน  เป็นเด็กที่ทำกิจกรรมมาก เลยเป็นคนเพื่อนเยอะ สนุกสนานกับเรื่องราวต่าง ๆ มากกว่าจะเครียดเรื่องการเรียน  คนเกิดปีจอมีเกณฑ์ได้ไปเรียนไกลบ้าน อาจได้ไปเรียนต่างจังหวัด ไม่ใช่จังหวัดที่คุณเกิด หรือบางคนอาจได้ไปเรียนถึงต่างประเทศ  เป็นช่วงเวลาที่คุณมีแต่ความสุขสบายใจ และสนุกสนานค่ะ

ช่วงเริ่มต้นทำงานสำหรับบางคน หรือช่วงเรียนมหาวิทยาลัย

ช่วงเรียนมหาวิทยาลัยยังคงเป็นช่วงเวลาของความสนุกสนาน เต็มไปด้วยความกระตือรือร้น คุณยังคงมีกิจกรรมอื่นที่สนุกมากกว่าการเรียน แต่ผลการเรียนถือว่าเอาตัวรอดได้สบาย ๆ คุณเป็นคนเฉลียวฉลาดอยู่แล้ว ถ้าทำกิจกรรมอื่นน้อยลงหน่อย ผลการเรียนจะไปโลดเลยค่ะ

คนที่เริ่มต้นทำงานในช่วงนี้  จะเป็นการเริ่มต้นที่กระตือรือร้น คุณพร้อมจะเรียนรู้และพัฒนาตัวเอง แต่ปัญหาของคุณคือ อาจจะเบื่อง่าย และตั้งใจน้อยไปหน่อย ความก้าวหน้าเลยไม่เต็มที่เท่าไหร่ ยังไงก็ถือว่าราบรื่นค่ะ

ช่วงวัยทำงาน สร้างตัว 

แม่หมอจะเน้นเรื่อง งาน เรื่องอาชีพ และความสำเร็จนะคะ

เรื่องงานของคนเกิดปีจอราบรื่นมาก แทบจะไม่มีปัญหาหนักอกหนักใจ ไม่มีเรื่องที่ต้องเครียดหรือกังวลใจ ทำงานอย่างสบายใจ ปัญหาหลัก ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้จะเป็นปัญหาในการเรียนรู้อะไรใหม่ ๆ ซึ่งตัวคุณจะกระตือรือร้นมากในช่วงแรก พอหมดสนุก คุณก็จะเบื่อ และเริ่มที่จะทำตามใจตัวเอง ออกแนวถ้าทำแล้วสบายใจฉันจึงจะทำ แต่ถ้าจะให้คุณกดดันตัวเอง ทำในสิ่งที่คุณไม่พอใจไม่มีความสุข เพื่อได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง แบบนี้คุณไม่เอา คุณขอเลือกที่จะทำงานอย่างมีความสุขมากกว่า 

อย่างไรก็ตาม การงานคนเกิดปีจอเจริญก้าวหน้าเร็ว ได้งานดี มีความมั่นคงนะคะ ช่วงอายุที่จะประสบความสำเร็จ เริ่มตั้งแต่ช่วง 26 – 29 ปี ช่วงต่อไปก็เป็นช่งอายุ 40 ปีค่ะ ไปจนถึง 46 ปีเลย เรียกว่าประสบความสำเร็จยาว ๆ ไปเลย  สำหรับคนที่ประสบความสำเร็จช้า รอช่วง 58-60 ปี ยังประสบความสำเร็จได้ในช่วงบั้นปลาย มีงานมีชีวิตที่มั่นคงแน่นอนค่ะ ขอแค่คุณคุณตั้งใจ อดทน ใช้ความพยายามให้มากขึ้น ทุกอย่างจะดีกว่าที่พูดมาอีกค่ะ

อาชีพถูกโฉลก 

อาชีพเกี่ยวกับการติดต่อประสานงาน งานการตลาด งานวางแผน งานที่เกี่ยวกับต่างประเทศ อิมพอร์ต เอ็กซพอร์ต งานออนไลน์ งานเกี่ยวกับเทคโนโลยีความทันสมัย งานบันเทิงก็ได้ งานที่เกี่ยวกับโครงสร้างใหญ่ ๆ งานที่เน้นทำงานกลางแจ้งก็เหมาะค่ะ 

การเงิน 

การเงินโดยภาพรวมไม่เดือดร้อนนะคะ มีกิน มีใช้ ตามฐานะ ตามความสำเร็จเรื่องงาน จะมีบ้าน มีรถ มีทรัพย์สิน ไม่น้อยหน้าใคร มั่นคงค่ะ ข้อแนะนำพิเศษสำหรับคนเกิดปีจอคือ คุณไม่ค่อยมีวินัยในการใช้เงิน ใช้จ่ายเกินงบตลอด บางครั้งไม่วางแผนเรื่องการเงิน หรือแม้แต่วางแผนเอาไว้ เวลาใช้จ่ายก็ยังตามใจตัวเอง จ่ายเพลินอยู่บ่อย ๆ ถ้าคุณวางแผนการเงินให้รัดกุมมากขึ้นจะร่ำรวยมากขึ้นค่ะ สาว ๆ ปีจอต้องจ่ายน้อยหน่อย ใช้ของธรรมดาก็ได้ ไม่ต้องหรูหรามาก ส่วนชายหนุ่มปีจอให้แฟนดูแลเรื่องเงินเหมาะที่สุด รวยแน่นอน

ความรัก คู่ครอง

คนเกิดปีจอได้คู่ถูกใจมาก มีโอกาสได้คู่ครองเป็นคนไกล อยู่คนละจังหวัด คนละภาค หรือคนละประเทศไปเลย แต่ถือว่ารักกันดี มีโอกาสครองคู่กันไปยืนยาวจนแก่จนเฒ่า ถือไม้เท้ายอดทอง กระบองยอดเพชรเลยทีเดียว ชีวิตคู่แทบจะไม่ทะเลาะกันเลย ผู้ชายปีจอ คุณจะยกให้ภรรยาเป็นคนจัดการทุกอย่างในบ้านอยู่แล้ว คุณชอบแบบนี้ สบายใจแบบนี้ ทุกอย่างก็เลยราบรื่น ส่วนผู้หญิงปีจอ สามีคุณต่อให้เก่ง ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานยังไง ถ้าเรื่องในบ้าน เขาจะเป็นแค่เด็กน้อยสำหรับคุณค่ะ ชอบให้คุณจัดการโน่นนี่นั่น ก็ถือว่าเป็นที่พอใจกันทั้งสองฝ่าย คุณสองคนใช้ความรักนำทาง จะเป็นชีวิตคู่ที่ราบรื่นมีความสุข 

เกณฑ์แต่งงาน ที่เด่นมาก ๆ ตั้งแต่ช่วงอายุ 27 – 28 ปี แล้วนะคะ จากนั้นก็ช่วง 34 – 36 ปี ช้าหน่อยก็ 41- 43 ปี บางท่านอาจจะมีแต่งรอบสองก็ได้ ช่วง 50 – 53 ปี ค่ะ เกณฑ์เลิกราหย่าร้างไม่มีเด่นชัด สำหรับบางคู่ ถ้าจะเลิกราจะเป็นการพร้อมใจที่จะเลิกทั้งสองฝ่าย เลิกกันแล้วต่างฝ่ายก็มีเส้นทางไปที่สบายใจและมีความสุขมากขึ้น ช่วงที่ว่านี้คือช่วงอายุ 37 – 39 ปี และช่วง 54 – 57 ปี 

คนโสด มีโอกาสเจอคู่จากการเดินทางนะคะ ไม่ว่าจะเดินทางไปทำงาน หรือเดินทางท่องเที่ยว มีโอกาสเจอคู่ต่างชาติด้วยค่ะ นอกจากเจอจากการเดินทางแล้ว ก็อาจจะเจอทางออนไลน์ เจอผ่านโซเชียล มีโอกาสเจอรักต่างวัยด้วยนะคะ 

สุขภาพ 

แข็งแรงดีค่ะ ถ้าจะมีเจ็บป่วยก็แค่ปวดเมื่อย ปวดกระดูก ปวดกล้ามเนื้อ มักจะมาจากการทำงาน ตัวคุณเองเจ็บป่วยแล้วฟื้นตัวเร็วค่ะ สุขภาพดีมาก ไม่มีอะไรต้องห่วง คำแนะนำคือ ถ้ามีอาการเจ็บป่วยไม่สบาย แม้เพียงเล้กน้อย ขอให้รีบรักษา อย่าปล่อยทิ้งไว้ให้หายเอง เพราะมันจะลุกลามรักษายากขึ้นนะคะ 

ดวงตลอดชีวิตคนเกิดปีจอก็ครบถ้วนแล้ว แม่หมอขอให้ทุกท่านโชคดี มีความสุข ประสบความสำเร็จสมปรารถนาทุกอย่างที่ต้องการ  วันนี้สวัสดีค่ะ

ด้วยความปรารถนาดี

แม่หมอติ่งน้อย

ใส่ความเห็น