ดูดวงตลอดชีวิต สำหรับชาวราศีพิจิก โดย แม่หมอติ่งน้อย

ราศีพิจิก-ดูดวงตลอดชีวิต (1)

คำทำนายของแม่หมอในครั้งนี้เป็นการเปิดไพ่ทำนายดวงชะตาตลอดชีวิตของชาวราศีพิจิกนะคะ (ดูได้ทั้งราศีและลัคนาราศีเกิด) โดยมุ่งหวังที่จะให้ชาวราศีพิจิกได้ดูเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต เป็นการเตรียมการเพื่อทำอนาคตของคุณให้ดีที่สุด จนเต็มความสามารถของคุณเองค่ะ

แม่หมอขอเกริ่นนำให้เข้าใจตรงกันก่อน

แน่นอนว่า ชาวราศีพิจิกแต่ละท่าน ย่อมมีชะตาชีวิตที่แตกต่างกันไป แต่การดูแนวโน้มและการดูอนาคตล่วงหน้า แม่หมอมองว่าจะช่วยให้เรารับมือกับเรื่องราวต่าง ๆ ได้ดีมากขึ้นเหมือนมีเข็มทิศนำทาง แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องตัดสินใจบางอย่าง คุณอาจตัดสินใจเดินตามเข็มทิศ หรืออาจจะตัดสินใจเดินไปทิศทางที่แตกต่างออกไป ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ณ ตอนนั้น อย่างไรก็ตาม ขอให้ดูเป็นแนวทางเท่านั้น โดยแม่หมอจะอ่านดวงตามไพ่ที่เปิดขึ้นมาเท่านั้น

ตัวตนชาวราศีพิจิก 

เป็นคนคิดมาก คิดเยอะ และชอบคิดในแง่มุมที่เป็นลบ เรียกว่า เป็นคนมองโลกในแง่ร้ายก็ว่าได้ เวลาเจอสถานการณ์ที่ไม่ดี เจอเรื่องที่ทำให้ผิดหวังเสียใจจะปล่อยวางได้ยาก ตัดใจยาก อาจจะเพราะเป็นคนอ่อนไหวมาก ชอบฝังใจอยู่กับเรื่องราวเก่า ๆ หรือความผิดพลาดเก่า ๆ ของตัวเอง ซึ่งอาจจทำให้คุณพลาดโอกาสในการรับสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิตได้เหมือนกัน หากรู้อย่างนี้แล้ว คุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเองเพื่อให้ชีวิตมีความสุขมากขึ้นได้

วัยเด็ก 

คุณเป็นเด็กช่างคิด อ่อนไหว ชอบเก็บตัว ชอบสันโดษตั้งแต่เด็ก แต่ครอบครัวดี ไม่ได้สร้างปัญหาใด ๆ ให้คุณ ทางบ้านเข้าใจคุณ ทำให้วัยเด็กชาวราศีพิจิกมีความสุขตามมาตรฐานทั่วไป

วัยเรียน 

ค่อนข้างสับสนวุ่นวายพอสมควร คุณไม่ชอบเรียน ไม่ชอบวุ่นวายกับคนอื่นด้วย ทำให้อาจจะมีปัญหาในการปรับตัวเข้ากับเพื่อน แรก ๆ จะวุ่นวาย นานไปคุณจะใช้วิธีหลบหนีจากความวุ่นวาย แล้วอยู่กับดูเอง ดูแลตัวเอง แต่ในเรื่องการเรียน ถือว่าจัดการได้ เอาตัวรอดได้ ท้ายที่สุดผลการเรียนก็ออกมาดี น่าพอใจ มีปัญหาเฉพาะเรื่องความรู้สึกที่ไม่ค่อยมีความสุขเท่านั้นเอง

ช่วงเรียนมหาวิทยาลัย หรือช่วงเริ่มต้นการทำงานสำหรับบางท่าน

การเรียนในมหาวิทยาลัย ชาวราศีพิจิกตั้งใจเรียนมากขึ้น จิตใจหนักแน่น มั่นคงมากขึ้น เอาจริงเอาจัง จะมีปัญหาเรื่องเพื่อน เรื่องความสัมพันธ์กับคนรอบข้างบ้าง เพราะคุณชอบอยู่คนเดียว ไม่ชอบทำอะไรร่วมกับคนอื่น แต่สุดท้ายก็ต้องพยายามเรียนให้สำเร็จ ผลการเรียนปานกลาง ไม่เป็นที่น่าพอใจสำหรับคุณเท่าไหร่ ผิดหวังกับตัวเองพอสมควร พอผ่านช่วงนี้ไปแล้วจะรู้สึกว่า ฉันน่าจะตั้งใจมากกว่านี้

ท่านที่เริ่มต้นทำงานช่วงนี้ ไม่ค่อยราบรื่นเท่าไรนัก มักจะมีปัญหาในการร่วมงานกับคนอื่น มีปัญหาในการทำงานเป็นทีม แต่คุณจะผ่านช่วงนี้ไปได้ ด้วยความอดทนของคุณเองค่ะ

ช่วงทำงาน สร้างตัว 

แม่หมอจะเน้นที่ความเร็จเรื่องงาน และอาชีพเป็นหลักนะคะ

หลังเรียนจบ ช่วงปีแรกเป็นการเริ่มต้นที่ไม่ค่อยมีความสุขสำหรับชาวพิจิก อาจเป็นเพราะได้งานที่ไม่ชอบ หรือบรรยากาศการทำงานไม่ดี ทำงานแล้วไม่มีความสุข ไม่เป็นดังที่คาดไว้ ขอให้อดทน แค่ปีเดียวหลังจากนั้นทุกอย่างจะดีขึ้น คุณจะมีวิธีรับมือที่ดีขึ้น มีการปรับตัวเปลี่ยนแปลงตัวเอง มีความตั้งใจมากขึ้น ควบคุมตัวเองได้ดี ได้ใช้ความสามารถเต็มที่ สุดท้ายด้วยความอดทนของคุณเอง คุณก็จะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานตามต้องการ 

ช่วงอายุที่มีโอกาสประสบความเร็จ สมหวัง งานเด่น เริ่มตั้งแต่ช่วง 30 – 33 ปี 37 – 39 ปี 47 – 49 ปี ช้าสุด 54 – 57 ปี ช่วงบั้นปลายชีวิตการทำงานของคุณจะสุขกายสบายใจค่ะ ไม่ต้องเหนื่อยนาน จะลงตัวและมีความสุขมาก

อาชีพถูกโฉลก 

ถ้าทำงานประจำ งานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์จะถูกกับดวงชะตามาก งานที่เกี่ยวข้องกับผู้หญิงก็เหมาะ แม่หมอแนะนำให้เน้นที่การทำธุรกิจส่วนตัวนะคะ เพราะจะได้ทำในสิ่งที่คุณชอบ คุณรัก ไม่ต้องยุ่งกับคนอื่น อาจจะทำธุรกิจเกี่ยวกับที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจก่อสร้าง เฟอร์นิเจอร์ งานค้าขาย สินค้าเกี่ยวกับผู้หญิงก็ดีค่ะ เน้นสินค้าดูดี หรูหรา เป็นหลัก

การเงิน 

ดวงการเงินถือว่าดีไม่น่าห่วงค่ะ แม้จะดูไม่หวือหวาเท่าไหร่ แต่ก็ถือว่าไม่เดือดร้อน มีกิน มีใช้ มีรถ มีบ้าน มีทรัพย์สิน เหมือนที่คนอื่นเค้ามีกัน ไม่น้อยหน้าใคร เพราะคุณหาเงินเก่งด้วย วางแผนการเงินดี แต่ดวงคุณรวยเงียบ ๆ นะคะ แอบรวย คุณจะใช้เงินกับบ้านมากที่สุด ใช้เงินซื้อความสุขสบายให้ตัวเอง ช่วงเวลาที่การเงินเด่น ๆ คือช่วงอายุ 37 – 39 ปี 44 – 46 ปี และช่วง 54 – 57 ปี ยังไงก็ถือว่าชาวราศีพิจิกมีกินมีใช้ตลอดชีวิตค่ะ 

ความรัก คู่ครอง 

ชาวราศีพิจิกได้คู่ครองที่มีความเหมาะสม ส่งเสริมฐานะกันดี ช่วยกันทำมาหากิน แต่ในการครองคู่มักจะมีปัญหาขัดแย้งกันอยู่บ่อย ๆ ด้วยเรื่องจุกจิก ด้วยความที่คุณเป็นคนคิดมาก และลืมยาก แฟนคุณอาจจะทำพลาดครั้งเดียว คุณจำไม่ลืม แล้วนำมาทะเลาะกันได้อีกหลายรอบ เขาต้องอดทนมากเหมือนกันค่ะ คุณเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูง เขาก็พยายามจะเข้าใจ อาจจะมีเบื่อ ๆ บ้าง อยากเลิกบ้าง เวลามีปัญหากัน แต่ไม่ถึงขั้นนั้น ยังประคองกันต่อไปได้ 

เกณฑ์แต่งงาน ที่เด่น ๆ ช่วงอายุ 34 – 40 ปี เลยนะคะ  เกณฑ์เลิกราหย่าร้างไม่มี อย่างไรก็ตาม ขอให้ดูแลกันให้ดี ๆ อย่าเอาแต่ใจ อย่าอยู่กับตัวเองมากเกินไปนะคะ

สุขภาพ 

แข็งแรงดีมาก ที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษก็เรื่องระบบไหลเวียนในร่างกาย ระบบฮอร์โมน และโรคภูมิแพ้

ดวงตลอดชีวิตของชาวราศีพิจิกก็ครบถ้วนแล้ว แม่หมอขอให้ทุกท่านโชคดี มีความสุข ประสบความสำเร็จ สมปรารถนาทุกอย่างที่ต้องการ  วันนี้สวัสดีค่ะ

.

ด้วยความปรารถนาดี

แม่หมอติ่งน้อย

.

หมายเหตุ

คุณเกิดราศีอะไร มาดูกัน : การแบ่งราศีแบบตะวันออก(ไทย) vs ราศีแบบตะวันตก (ฝรั่ง) : nittayasan.com

กลับหน้าแรก

ใส่ความเห็น