ผ่านไปแวะกิน ร้านโจ๊กยิ่งอุดม จังหวัดอุดรธานี

ร้านโจ๊กยิ่งอุดม อุดรธานี

ผ่านไปแวะกิน ร้านโจ๊กยิ่งอุดม

ไม่ได้ไปจังหวัดอุดรธานีเสียนาน เพราะมัวแต่หลบโควิดหลายสายพันธุ์ เช้าวันแรกในอุดร หลังจากนอนหลับไปหนึ่งตื่น เราจึงออกจากโรงแรมตั้งแต่ตีห้าครึ่ง เดินแบบสโลว์ไลฟ์มุ่งหน้าไปยังร้านโจ๊กยิ่งอุดม ร้านซึ่งเรามักจะแวะไปอุดหนุนอยู่เสมอ ถ้าได้มาเที่ยวจังหวัดนี้ ร้านตั้งอยู่บนถนนประจักษ์ศิลปาคม ตำบลหมากแข้ง ซึ่งอยู่ไม่ไกลเท่าไรนัก เราเดินไม่กี่นาทีก็ถึง

จำได้ว่า ร้านโจ๊กยิ่งอุดมเปิดตั้งแต่ตีห้าถึง 11 โมง ดังนั้นพอเราไปถึงหน้าร้าน หาโต๊ะเหมาะ ๆ นั่ง อาหารจึงพร้อมสั่งแล้ว เราก็สั่งใหญ่เลย แต่คราวนี้ไม่ได้สั่งโจ๊กนะ เพราะอยากกินข้าวสวยมากกว่า เลยสั่งข้าวสวยไปหนึ่งถ้วย ว่าจะขอพริกน้ำปลา น้ำเปล่าหนึ่งแก้ว หลอดสอง ก็เกรงใจเจ้าของร้าน เลยสั่งเกาเหลาเลือดหมูใส่เซี่ยงจี๊กับผักเจ็งจูฉ่าย เกี๊ยวน้ำ (น่าจะเป็นไส้กุ้ง) ไข่กระทะ ขนมปังญวน ฝรั่งเศสเรียกบาแก็ต แล้วก็กาแฟดำไม่ใส่น้ำตาล (แต่มีน้ำตาลและครีมเทียมมาให้ด้วย) จากนั้นรอสักครู่ ทุกอย่างที่สั่งไปก็มาเสิร์ฟ เราก็บรรเลงเลย หนุน ๆ หนับ ๆ ด้วยความหิวเล็กน้อย

กรุณาดูภาพประกอบเป็นหลักฐาน

กาแฟดำไม่ใส่น้ำตาล
กาแฟดำไม่ใส่น้ำตาล
ไข่กระทะ
ไข่กระทะ
ขนมปังญวน หรือบาแก็ต
ขนมปังญวน หรือบาแก็ต
เกาเหลาเลือดหมู
เกาเหลาเลือดหมู
เกี๊ยวน้ำ
เกี๊ยวน้ำ
รายการอาหารบางส่วน
รายการอาหารบางส่วน

เอาเป็นว่า ใครผ่านไปผ่านมาแถวตัวเมืองอุดร ยังไงก็อย่าลืมแวะมากินอาหารเช้าที่นี่ นอกจากจะอร่อยแล้วยังมีเมนูให้เลือกกินเลือกสั่งมากมายอีกด้วย อาหารสั่งแล้วได้เร็ว ไม่ต้องรอนาน แต่ตอนเรียกให้คิดเงินอาจมีช้าบ้างต้องทำใจเย็น อย่ารีบนะครับ