ผ่านไปแวะกินฮวดหลี่ บะกุ๊ดเต๋ จ.อุดรธานี

อยากกินบะกุ๊ดเต๋ต้องมาฮวดหลี่

เราเล็งร้านนี้มานานแล้ว แต่ก็ไม่ได้จัดการเสียที วันก่อนเดินผ่านพอดีเลยตัดสินใจว่า “วันนี้ชั้นต้องกินให้ได้” สองมือล้วงกระเป๋าดูว่ามีเงินไหม แล้วก้าวเดินเข้าไปในบรรยากาศเย็นสบายด้วยเครื่องปรับอากาศ จังหวะนั้นมีลูกค้านั่งอยู่แล้วหนึ่งคนหนึ่งโต๊ะ ทำให้ภายในร้านดูเงียบสงบและผ่อนคลาย เหมาะแก่การนั่งพักผ่อนและละเลียดอาหารอย่างช้า ๆ

เราสั่งเบียร์เย็น ๆ ชาจีนร้อน ๆ แล้วก็ติ๋มซำกับฮะเก่ามากินเล่นก่อน จากนั้นตามด้วยบะกุ๊ดเต๋เสิร์ฟในชามดินเผาขนาดใหญ่ น้ำซุปนี่เดือนพล่านเลยทีเดียว พร้อมกับส่งกลิ่นหอมของเครื่องยาจีนต่าง ๆ ซึ่งเขาพิมพ์ติดไว้บนผนังร้าน แต่เราก็ลืมไปเสียแล้วว่ามีอะไรบ้าง เพราะมัวแต่ห่วงกินนั่นเอง

บะกุ๊ดเต๋ที่นี่สามารถสั่งได้หลายแบบหลายขนาด ไซส์เล็ก กลาง ใหญ่ และสั่งของโปรดพิ่มเป็นอย่าง ๆ ได้ด้วย เช่น ใครชอบเอ็นแก้วเป็นพิเศษก็สั่งมาใส่เพิ่ม ถ้าชอบขาหมูตุ๋นก็สั่งมาต่างหากให้สะใจ หรือจะเป็นเห็ดเข็มทอง เห็ดแชมปิญอง เป๋าฮื้อ มีหลายอย่างให้เลือกสรร ก็เอาที่สบายใจ ตามใจชอบของแต่ละคน

ใช้เวลาพอสมควรก็รับประทานเรียบร้อยหมดเกลี้ยงทุกอย่าง เราจัดการชำระเงินด้วยการสแกนจ่าย เพราะไร้สัมผัสและไม่ต้องนับเงินด้วย สะดวกดี ซึ่งทางร้านก็พร้อมบริการด้วยวิธีนี้ ใครสนใจถ้าผ่านไปแถวถนนราชพัสดุ ตำบลหมากแข้ง อย่าลืมแวะกินนะ สังเกตง่าย ๆ ว่าอยู่ใกล้โรงแรมประจักษ์ตราซิตี้ ร้านข้าวเปียกอุดร ร้านแม่หยา ไปรษณีย์สาขาศรีสุข รับรองไม่ผิดหวัง

ติ๋มซำ ฮะเก่า
ติ๋มซำ ฮะเก่า
ฮวดหลี่ บะกุ๊ดเต๋กับชาจีนหอม ๆ
ฮวดหลี่ บะกุ๊ดเต๋กับชาจีนหอม ๆ
บะกุ๊ดเต๋
บะกุ๊ดเต๋