ติดต่อ-สอบถาม เว็บไซต์ nittayasan.com

สนใจลงโฆษณา ข่าวประชาสัมพันธ์ หรือเรื่องอื่น ๆ

กรุณาติดต่อทาง E-mail : [email protected]

หน้าแรกข่าวบันเทิงรีวิว: The Gray Man ล่องหนฆ่า บู๊ล้างผลาญแบบหนังสายลับฟอร์มยักษ์

รีวิว: The Gray Man ล่องหนฆ่า บู๊ล้างผลาญแบบหนังสายลับฟอร์มยักษ์

“ผมเชื่อว่า เมื่อดูหนังเรื่องนี้จบแล้ว ฮีโร่จากยุคอนาล็อกที่ต้องรับบทแอ็คชันในโลกดิจิทัลอย่างคอร์ท เจนทรี จะเข้าไปนั่งอยู่ภายในใจของใครหลายคน” :ไรอัน กอสลิง

The Gray Man: ล่องหนฆ่า ปัจจุบันเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดใน Netflix ตามระบบการจัดอันดับสาธารณะของบริการสตรีมมิง เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายปี 2009 เขียนโดย Mark Greaney ผู้ร่วมงานของ Tom Clancy หนังแอ็คชั่นระทึกขวัญเรื่องใหม่นำแสดงโดย Ryan Gosling ในฐานะนักฆ่าหน่วยปฏิบัติการลับของ CIA ที่ต้องหนี หลังจากค้นพบความลับดำมืดเกี่ยวกับหน่วยงาน นอกจากนี้ก็มีนักแสดงชื่อดังอย่าง Chris Evans, Ana de Armas, Jessica Henwick, Regé-Jean Page, Alfre Woodard และ Billy Bob Thornton ก็ปรากฏตัวในภาพยนตร์เช่นกัน

การพลิกฟ้าพลิกแผ่นไล่ฆ่าจนบรรลัยไปหลายประเทศทั่วโลกในภาพยนตร์ฟอร์มยักแนวแอคชั่นสายลับตัวฉกาจ ผลงานกำกับของพี่น้องรุสโซ ซึ่งจัดหนักขนนักแสดงมาเป็นกองทัพเลยงานนี้ หวังให้ผู้ชมลุ้นไปกับความดุเดือดเลือดพล่านจนนั่งไปติดเก้าอี้

The Gray Man ในชื่อไทย “ล่องหนฆ่า” เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชายที่มีชื่อว่า คอร์ท เจนทรี่ Court Gentry (Ryan Gosling) รหัสเรียกขานในหน่วยงานคือ SIX ซึ่งเป็นมือสังหารระดับเซียนจากโครงการชื่อ “เซียร่า” ของซีไอเอ เขาพรางตัวแนบเนียนเหมือนกิ้งก่า จู่โจมเหยื่อรวดเร็วดุจสัตว์นักล่า หายวับไปราวกับวิญญาณ ทิ้งไว้เพียงกลิ่นคาวเลือดและความตาย

The Gray Man ล่องหนฆ่า
The Gray Man ล่องหนฆ่า : Ryan Gosling

ล่าสุด เขาได้รับภารกิจให้เดินทางมากรุงเทพมหานคร เพื่อสังหารใครสักคนที่ดูเหมือนจะเป็นคนร้าย แต่งานนี้เขากลับได้ข้อมูลลับสุดยอดของหัวหน้าหน่วยงานแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวมาก่อนจากมือสังหารชื่อ FOUR นักฆ่าในโครงการเดียวกัน แน่นอนว่าต่อมา SIX ต้องหลบหนีจากการตามล่าของ ลอยด์ แฮนเซ่น Lloyd Hansen (Chris Evans) ที่อีโก้จัด โหดเหี้ยม และคิดว่าตัวเองแน่ที่สุด แถมด้วยความโหดเต็มพิกัด พร้อมเสียอะไรก็ได้ขอให้บรรลุเป้าหมาย แม้ว่าจะเป็นชีวิตคนบริสุทธิ์ก็ตาท ทั้งเรื่องจึงเป็นเรื่องราวของ SIX ที่ต้องตกเป็นเป้าสังหาร ถูกล่าตัวไปทั่วโลกจากการสั่งการของจอมโหดอย่างลอยด์ แฮนเซ่น โชคดีที่ยังมีเอเจนต์อย่าง ดานี มิแรนด้า (Ana de Armas) คอยให้ความช่วยเหลือเป็นระยะ ๆ

Chris Evans

พล็อตเรื่องส่งผลให้นี่เป็นภาพยนตร์ที่มีฉากแอ็กชันมากมายตั้งแต่ระเบิดรถ ตึกรามบ้านช่อง รถราง เครื่องบิน ยิงกันสนั่นหวั่นไหว ไม่มีปัญหากระสุนขาดตลาดตลอด 2 ชั่วโมง เพื่อสร้างความสนุกสนานใหัผู้ชมได้ตลอดตั้งแต่ต้นจนจบ สมกับที่เป็นผลงานพี่น้องรุสโซ แต่ว่าไปแล้วก็เป็นความมันแบบสำเร็จรูปมากไปหน่อย แบบที่เราเห็นได้จนเจนตาและคุ้นเคยมาตลอดหลายปีนี้ จากภาพยนต์ดัง ๆ หลายเรื่อง แต่ก็ยังพอให้ความสะใจได้สำหรับชาว NETFLIX

อนา เดอ อาร์มาส

จุดเด่นสำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการจับดาราดัง ๆ มาปะทะกันในจอได้สนุก เราจะได้ชมการแสดงของ Ryan Gosling และ Chris Evans ที่เด่นพอ ๆ กัน Ryan Gosling ในฐานะพระเอกสายลับฝีมือสุดยอด กับ Chris Evans ตัวร้าย ที่ต้องดวลกันในฉากสุดท้ายด้วยมือเปล่า

สรุปว่า The Gray Man เป็นภาพยนตร์แอ็กชันสนุกสนานเลือดพล่าน ไม่เสียเวลาลุ้นระทึกเอาใจช่วย SIX ตลอดทั้งเรื่อง และพอจะกล่าวได้ว่า การแสดงของ Ryan Gosling และ Chris Evans จัดว่าคุ้มค่ากับการรับชมจนจบเรื่อง

Anthony และ Joe Russo ผู้กำกับ

ข่าวล่าสุดแจ้งมาว่า สองพี่น้อง Russo ออกมายืนยันว่า THE GRAY MAN ภาคสอง กำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณาสร้างออกมารับใช้แฟน ๆ โดยไม่สนใจคำวิจารณ์ในแง่ลบใด ๆ ทั้งสิ้น ตามข่าวบอกว่า สองพี่น้องจะกลับมากำกับเองและยังคงมี Stephen McFeely กลับมาเขียนบทเช่นเดียวกับภาคแรก และนอกจากภาคสองแล้ว ยังมีภาคแยกหรือสปิ้นออฟตามมาอีกด้วยนะจะบอกให้ ก็เอาเป็นว่า คอยติดตามชมภาคต่อไปก็แล้วกัน

กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

error: Content is protected !!