ติดต่อ-สอบถาม เว็บไซต์ nittayasan.com

สนใจลงโฆษณา ข่าวประชาสัมพันธ์ หรือเรื่องอื่น ๆ

กรุณาติดต่อทาง E-mail : [email protected]

หน้าแรกข่าวบันเทิงYellowjackets ปี 2: ทุกเรื่องราวที่คุณต้องรู้

Yellowjackets ปี 2: ทุกเรื่องราวที่คุณต้องรู้

Yellowjackets ปี 2: ทุกเรื่องราวที่คุณต้องรู้

พูดได้อย่างไม่ต้องกลัวว่าจะผิดได้เลยว่า Yellowjackets เข้ายึดครองโลกอินเทอร์เน็ตไปแล้ว ด้วยความที่เป็นซีรีส์ระทึกขวัญยอดฮิต ก็ได้สร้างฐานแฟน ๆ ที่ทุ่มเทตลอดซีซั่นแรกอย่างบ้าคลั่งด้วยการเข้าไปสุมหัวคุยกันใน Reddit threads และ Discords ซึ่งเรื่องที่คุยกันก็เต็มไปด้วยทฤษฎีมากมาย นอกจากนี้นี่ยังเป็นหนึ่งในซีรีส์ใหม่ยอดเยี่ยมแห่งปีด้วยอีกด้วย มีการนำเสนอนักแสดงหญิงคนโปรดจากยุค 90 อีกครั้ง ผ่านการแสดงที่มีครบทุกอย่าง สุดยอดไปเลย

และต้องย้ำอีกครั้งว่า นี่คือซีรีส์ที่เปี่ยมไปด้วยฉากเอาชีวิตรอด เป็นละครแนวจิตวิทยา ว่าด้วยการสำรวจจิตใจของเด็กสาววัยรุ่น และเพลงประกอบแนวพังค์ที่สมบูรณ์แบบ ชอบไหมล่ะ

สำหรับใครก็ตามที่ยังไม่ได้ดูเรื่องนี้ ก็ต้องถือว่าพลาดไปแล้ว แต่ยังไงก็สามารถแก้ตัวได้ ถ้าคุณสนใจ เพราะเรื่องนี้ Yellowjackets คนดูจะได้ติดตามทีมฟุตบอลระดับไฮสคูลที่เครื่องบินตกในถิ่นทุรกันดารของแคนาดา แล้วก็มีเรื่องให้ลุ้นตามมาอีกมากมาย

จากสองไทม์ไลน์ เราจะเห็นผลที่ตามมาทันทีของอุบัติเหตุดังกล่าว ในขณะที่วัยรุ่นทั้งหมดรอดชีวิตมาได้นาน 19 เดือนในถิ่นทุรกันดาร และเป็นผู้รอดชีวิตใน 25 ปีต่อมา ขณะที่พวกเขายังคงต่อสู้ดิ้นรนจากอาการบาดเจ็บ ตอนสุดท้ายของซีซัน 1 ซึ่งออกอากาศเมื่อวันที่ 16 มกราคม แต่สำหรับแฟน ๆ ที่มีทฤษฎีมากมายเต็มหัวแล้ว เรื่องราวยังคงต้องติดตามค้นหา และคอยเฝ้าดูตอนต่อไป

‘Yellowjackets’ ได้รับการต่ออายุสำหรับซีซั่นที่สองหรือไม่?

โชคดีที่ทางค่าย Showtime ไม่ให้พวกเราต้องรอข่าวการต่อสัญญา ขอบคุณฐานแฟนคลับที่เพิ่มขึ้นของซีรีส์เรื่องนี้ (ได้คะแนนมะเขือเทศเน่า 100 เปอร์เซ็นต์เลยนะจ๊ะ) Yellowjackets ได้รับการต่ออายุเมื่อเดือนที่แล้ว ในช่วงกลาง ๆ ของซีซั่นแรก เมื่อ Gary Levine ประธานฝ่ายบันเทิงของ Showtime บอกกับทาง Deadline ว่า หนังแนวระทึกขวัญแบบ Yellowjackets เป็นหนึ่งในแนวฮิตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Showtime เลยนะจะบอกให้

“มันเป็นซีรีส์ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของเราตั้งแต่มีการสตรีม และการสตรีมก็เพิ่มขึ้นในแต่ละสัปดาห์ ด้วยเปอร์เซ็นต์ที่เป็นตัวเลขสองหลัก” เขากล่าวกับผู้สื่อข่าว “ในแง่ของเสียงไชโยโห่ร้องชอบใจ โดยไม่ต้องโม้มาก – และในแง่ของตัวเลข ที่หลอกกันไม่ได้ ผมต้องขอบอกว่า นี่คือซีรีส์ที่ดังระเบิดระเบ้อเลยนะครับ มันทำให้ผู้ชมและนักวิจารณ์สามารถสวมกอดกันได้อย่างรวดเร็วและลึกซึ้งที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ ส่วนใหญ่แล้วคนดูกับนักวิจารณ์จะไม่ค่อยลงรอยกันนัก แต่ไม่ใช่สำหรับซีรีส์เรื่องนี้”

เมื่อไหร่ ‘Yellowjackets’ ซีซั่น 2 จะออกฉาย?

ตอนนี้ Showtime กำลังเริ่มการถ่ายทำล่วงหน้าสำหรับซีซั่น 2 แล้ว โดย Levine บอกแก่ทาง Deadline ว่าห้องของนักเขียนบทจะเริ่มเปิดทำงานในเดือนนี้

“พวกนักเขียนบทจะมารวมกันในเดือนมกราคม” เขากล่าว “ผมแน่ใจว่าแอชลีย์ บาร์ต และโจนาธานมีความคิดหลวม ๆ บางอย่าง แต่พวกเขายังไม่ได้สรุป คงยังไม่ตกผลึกนั่นแหละ และพวกเขาก็ไม่ได้ถ่ายทอดหรือเล่าให้เราทราบเลย”

สำหรับเส้นทางของการแสดง ผู้สร้างอย่าง Ashley Lyle และ Bart Nickerson บอกเล่าไว้ในพอดคาสต์ Top 5 ของ The Hollywood Reporter ว่า พวกเขาตั้งธงให้เรื่อง Yellowjackets จะทำออกมา 5 ซีซั่น ก่อนที่พวกเขาจะได้รับไฟเขียวครั้งแรก พวกเขายังกล่าวถึงอิทธิพลของนวนิยายเรื่อง Lord of the Flies ของ William Golding ด้วย เพราะ Lord of the Flies เป็นเรื่องราวของการขัดเกลาทางสังคมที่หายไป ในฐานะเด็กผู้หญิง คุณเรียนรู้ตั้งแต่เนิ่น ๆ เกี่ยวกับวิธีการทำให้ผู้คนเหมือนคุณ” Lyle พยายามอธิบาย “เป็นวิธีที่น่าสนใจกว่านะ ในการทิ้งสิ่งของต่าง ๆ ไว้ แล้วหน้ากากจะหนาขึ้น มันเป็นชั้น ๆ ของความคิดของมนุษย์”

ตัวละครใดจะกลับมาใน ‘Yellowjackets’ ซีซั่น 2?

หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับ Yellowjackets คือ เราไม่รู้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นในแต่ละนาที เรื่องราวถูกสร้างขึ้นเพื่อให้รายละเอียดของทีมและผู้รอดชีวิตถูกเปิดเผยทีละน้อยในแต่ละไทม์ไลน์ เราคาดว่าซีซัน 2 จะยังคงสร้างเซอร์ไพรส์ต่อไป ซึ่งหมายความว่า การคาดเดาสำหรับตอนใหม่เป็นเรื่องยากมาก ผู้รอดชีวิตใหม่จะปรากฏขึ้นหรือไม่? จะมีอะไรเกิดขึ้นเหนือธรรมชาติหรือไม่? นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องยากที่จะบอกได้ว่าใครในทีมนักแสดงที่จะกลับมาในซีซันที่ 2 สมมติว่าเรื่องราวทั้งหมดยังคงดำเนินต่อไป มีความเป็นไปได้สูงที่ Shauna, Taissa, Natalie และ Misty เวอร์ชันผู้ใหญ่และวัยรุ่นจะกลับมา (และเราจะเสียใจ ถ้าไม่ทำยังงั้น ส่วนคนอื่น ๆ ส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับว่า ใครรอดชีวิตในตอนจบซีซั่น 1 )

‘Yellowjackets’ ซีซั่น 2 จะเกี่ยวกับอะไร?

คำถามที่ร้อนแรงและทฤษฎีของแฟน ๆ มากมายของเรา ได้กล่าวถึงตอนจบของซีซัน 1 ที่ผ่านมา “เมื่อเรากำหนดและพัฒนาแนวคิดนี้ เรามักจะมองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีหลายซีซั่น และเป้าหมายของเราในซีซั่นแรกคือการตอบคำถามบางข้อให้มาก เพราะส่วนตัวแล้ว ผมรู้สึกหงุดหงิดมากกับการแสดงที่ลากทุกอย่างไปตลอดกาล และไม่ได้ไม่ให้คำตอบใด ๆ แก่ผู้ชม” ไลล์กล่าว “ดังนั้นเราจึงต้องการตอบคำถามบางข้อ และถามคำถามใหม่ ก็หวังว่าสิ่งที่เราทำได้สำเร็จในฤดูกาลนี้จะยังคงสำเร็จต่อไป”

ในตอนสุดท้ายของซีซัน 1 นั้น เด็ก ๆ แทบไม่มีทางหนีออกจากถิ่นทุรกันดารได้เลย ฤดูหนาวกำลังจะมาถึงในไม่ช้า และความพยายามครั้งสุดท้ายของพวกเธอก็ลุกเป็นไฟ เรายังไม่ทราบด้วยว่าสาว ๆ จะเข้าใกล้ฉากเปิดรายการมากแค่ไหน และเมื่อเห็นว่า พวกเธออาจใช้เวลาสองช่วงฤดูหนาวในป่า พวกเธออาจไม่ได้กินเนื้อคนจนหมดภายเวลาหนึ่งนาที เมื่อพิจารณาถึงเรื่องนี้ ทฤษฎีของเราเกี่ยวกับผู้ที่รอดชีวิต นอกเหนือจากกลุ่มหลักของเราแล้ว อาจมีเวลาเหลือเฟือสำหรับกินเนื้อคนให้หมดในระหว่างซีซั่น

นักแสดง ‘Yellowjackets’ พูดถึงซีซัน 2 อย่างไร?

เนื่องจากยังไม่ได้เขียนบทซีซันที่สอง นักแสดงจึงอยู่ในความมืด ไม่รู้อะไรเลย เหมือนกับพวกเราที่เหลือ

Melanie Lynskey ซึ่งแสดงเป็น Shauna กล่าวว่า เมื่อเธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล เธอถามว่า เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไร “ฉันต้องการให้แน่ใจว่าพวกเขามีแผน” เธอบอกกับ Collider คุณสามารถเขียนเรื่องนักบินเจ๋ง ๆ และมีไอเดียเจ๋ง ๆ ได้ แต่ไม่รู้จริง ๆ ว่าควรทำอย่างไร นั่นคือความกังวลของฉัน ฉันแค่คิดว่า “โอ้ พระเจ้า ฉันหวังว่า พวกเขาจะรู้ว่ามีตัวละครมากมายให้ติดตาม และมีเนื้อเรื่องให้ลุ้นอีกมาก”

ในขณะเดียวกัน สตีเวน ครูเกอร์ ผู้เล่นเป็นโค้ชเบ็น เชื่อว่ามิตรภาพระหว่างเขาและแนทจะดำเนินต่อไปในซีซันที่สอง “พวกเขาทั้งคู่ไม่ค่อยเข้ากับชีวิตที่พวกเขาเป็นผู้นำอย่างเห็นได้ชัด” เขากล่าวกับ Hollywood Life “ผมไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในซีซั่นหน้า ผมไม่คิดว่าจะมีใครทำได้นะ แต่ผมเดาว่านั่นจะเป็นพล็อตเรื่องในอนาคตเช่นกัน ซึ่งผมคิดว่าเราทั้งคู่ตื่นเต้นมาก”

ซีรีส์ Yellowjackets

เว็บไซต์ nittayasan.com

กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

error: Content is protected !!