สวัสดีค่ะ คำทำนายนี้เป็นเรื่องดวงคู่ครองระหว่างชาวราศีกรกฎกับราศีกุมภ์ มาดูกันว่าความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่จะเป็นอย่างไร ต้องทำอย่างไร จึงจะทำให้ความรักความสัมพันธ์ของคุณราบรื่น และมีความสุขมากที่สุด ทำอย่างไรจึงจะอยู่ด้วยกันไปจนแก่จนเฒ่า อยู่กันตลอดรอดฝั่ง โดยคำแนะนำต่าง ๆ แม่หมอจะใช้การเปิดไพ่เป็นหลัก

หวังว่า ชาวราศีกรกฎกับชาวราศีกุมภ์ทุกคนที่เข้ามาอ่านคำทำนายนี้ จะสามารถนำไปปรับใช้กับความสัมพันธ์ของคุณ แล้วทำความรักคุณให้ดีและมีความสุขมากขึ้น

มาดูนิสัยใจคอที่มีผลต่อความสัมพันธ์กันก่อน

ชาวราศีกรกฎเป็นคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก รักอิสระ เป็นคนตรงไปตรงมา เจ้าอารมณ์ ดันทุรัง ถ้าโกรธขึ้นมานี่ ออกแนวอาละวาด ควบคุมตัวเองได้ยากมาก ลึก ๆ ในใจ เป็นคนอ่อนไหว แต่ชอบแสดงออกว่าฉันแกร่ง ฉันเข้มแข็ง ด้วยเป็นคนที่หยิ่งในศักดิ์ศรี ทิฐิสูง ชอบเอาชนะ เอาใจใครไม่เป็น 

ชาวราศีกุมภ์เป็นคนมองโลกในแง่ดี จิตใจดี ชอบความสงบ ชอบอยู่กับธรรมชาติ ชอบอยู่บ้าน รักสันโดษ มีโลกส่วนตัวเอาไว้เยียวยาตัวเอง ไม่ชอบทะเลาะและไม่ชอบความรุนแรง ไม่ชอบความวุ่นวายเป็นคนช่างฝัน โรแมนติกพอสมควร

ถ้าประเมินจากนิสัยใจคอของคุณทั้งสองคน เมื่อใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน จะเป็นชีวิตคู่ที่ราบรื่น มีความสุขมาก ไม่ทะเลาะกันบ่อย เพราะต่อให้ชาวกรกฎใส่เต็มแค่ไหน ชาวกุมภ์คงจะปล่อยเฉย หลบเข้ามุม ไม่ทะเลาะด้วย พออารมณ์เย็นลงก็กลับมาคุยมาดีกันได้ง่าย

เปิดไพ่ดูว่า ถ้าชาวกรกฎ ใช้ชีวิตร่วมกับชาวราศีกุมภ์ ความรักความสัมพันธ์จะเป็นอย่างไร

ไพ่บอกว่า ระหว่างคุณสองคน ต้องให้ผู้หญิงเป็นใหญ่ เป็นคนควบคุมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นราศีไหน โดยการควบคุมสั่งการต้องไม่กระทบกับอีโก้ของฝ่ายชายด้วย การควบคุมต้องมีกรอบและมีความพอดีด้วย แม่หมอมองว่าเป็นเรื่องดีนะคะ น่าจะไปกันได้สวย

คำแนะนำจากไพ่ เมื่อคุณสองคนต้องการใช้ชีวิตร่วมกัน ทำอย่างไรจึงจะสามารถประคองความรักไปได้ตลอดรอดฝั่ง 

.

ไพ่แนะนำ 1

อย่าปล่อยให้ความสัมพันธ์จืดชืด เมื่ออยู่ด้วยกันต้องมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงรูปแบบการใช้ชีวิต การอยู่ร่วมกันต้องให้มีชีวิตชีวา มีความตื่นเต้นบ้าง หาเวลาไปเที่ยวด้วยกันสองต่อสองบ้าง จะได้ดูแล ได้เอาอกเอาใจ มีโมเมนต์หวาน ๆ โรแมนติก นอกจากไปเที่ยว การออกงานคู่กันก็สำคัญ ชาวราศีกุมภ์ คุณอาจจะไม่ค่อยชอบออกงาน หรือเข้าสังคมเท่าไหร่ แต่ตองพยายามปรับนะคะ มันสำคัญสำหรับคุณทั้งสองคนในการครองคู่กันค่ะ

ไพ่แนะนำ 2

เมื่อมีปัญหา หรือความขัดแย้งเกิดขึ้น หรือมีสถานการณ์ที่ไม่เป็นอย่างที่คาดคิด ให้หยุดนิ่งคิด ใคร่ครวญ และเว้นระยะห่างให้ต่างคนต่างมีมีเวลาในการคิดพิจารณา โดยคุณทั้งคู่ต้องยึดความรักเป็นหลัก ในความรักแม้จะมีสถานการณ์ที่ไม่ชอบ ไม่มีความสุข แต่ถ้ายังรักกัน คุณจะสามารถอดทนได้ เมื่อเวลาผ่านไปทุกอย่างจะคลี่คลาย แค่รอให้วิกฤติผ่านไป ทุกอย่างจะดีขึ้น

ไพ่แนะนำ 3

คุณทั้งคู่ต้องพยายามลดภาระหน้าที่ส่วนตัวลง ไม่ว่าจะเป็นภาระเรื่องงาน ครอบครัว ปัญหาส่วนตัวต่าง ๆ เพื่อมีเวลาอยู่ร่วมกัน คุยกัน รับรู้ปัญหาซึ่งกันและกัน การพูดคุยปรึกษาหารือเรื่องส่วนตัว เรื่องงานของกันและกัน จะช่วยให้คุณเข้าใจกันมากขึ้น ขอให้มองว่า นอกจากเป็นคู่รักแล้ว คุณต้องเป็นคู่คิดคู่ชีวิต ที่คอยช่วยเหลือ คอยสนับสนุนซึ่งกันและกัน 

ไพ่แนะนำทั้งสามข้อ อาจจะดูเหมือนเป็นเรื่องทั่ว ๆ ไป ทุกคนรู้ดีอยู่แล้ว แต่ขอบอกว่า  มันมีเหตุผลที่ไพ่แนะนำคุณทั้งสองคนแบบนี้ ขอให้พิจารณาด้วยนะคะ

แม่หมอหวังว่า ชาวราศีกรกฎและราศีกุมภ์ที่เข้ามาอ่านคำทำนายนี้ จะนำไปพิจารณาปรับใช้ เพื่อทำให้ชีวิตคู่มีความสุข ครองคู่กันตลอดไปนะคะ

โอกาสหน้า มาเจอกันใหม่ วันนี้แม่หมอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

ด้วยความปรารถนาดี

แม่หมอติ่งน้อย